ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 2 ส.ค.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนทุกภาคระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และภาคอีสานตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายจังหวัด อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้

สภาพอากาศวันพรุ่งนี้
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝนมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนตกหนักได้ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี สุพรรณบุรี ชัยนาท สระบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่นครนายก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนตกหนักถึงหนักมากได้ที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ทะเลอันดามันตอนบน คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark