ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก รถเมล์ไม่หยุด หวิดชนคนข้ามทางม้าลาย

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดภาพระทึกรถโดยสารประจำทางหวิดชนคนกำลังเดินข้ามทางม้าลาย โชคดีที่หยุดรถได้ทันก่อนเกิดเรื่องเศร้า

นี่คือวินาทีที่รถโดยสารประจำทางสาย 40 หยุดรถกระทันหันและเกือบชนคุณป้าที่กำลังข้ามถนน รถจักรยานยนต์ที่อยู่ข้างหน้า และรถที่อยู่อีกเลนหนึ่ง โดยหวุดหวิดที่จะชนทั้งคนทั้งรถ เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากที่รถโดยสารพยายามเบรก และหักหลบรถจักรยานยนต์คันหน้าที่ชะลอให้คนข้ามถนน จนเกือบเกิดเรื่องเศร้า

ทั้งนี้มีผู้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์การขับรถโดยสารประจำทางที่นอกจากไม่เว้นระยะห่างจากรถคันหน้า เผื่อเกิดกรณีเบรกรถฉุกเฉินแล้ว เมื่อเห็นคนข้ามทางม้าลายก็ควรที่จะชะลอและหยุดรถให้คนข้ามถนน

อีกคลิปเป็นเหตุการณ์เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 2 สิงหาคม เมื่อกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่งบันทึกภาพรถกระบะขนสินค้าขับปาดหน้าและเบรกกะทันหัน ก่อนคนขับลงจากรถด้วยอาการฉุนเฉียวเข้ามาพยายามเปิดประตูรถคู่กรณี และทุบกระจก ประตู กระจังหน้ารถ และหักก้านปัดนำ้ฝน ก่อนที่จะมีรถจักรยานยนต์เข้ามาไกล่เกลี่ยให้คนขับรถกระบะตู้ทึบล่าถอยไป ขณะที่คนขับรถยนต์คันที่ได้รับความเสียหายก็โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เรื่องนี้มีผู้เข้ามาให้ความเห็นจำนวนมาก ด้านหนึ่งตั้งข้อสงสัยว่าอาจเกิดเหตุขับรถปาดหน้ากันก่อนที่จะเกิดปะทุอารมณ์เช่นนี้ แต่ทั้งหมดเห็นว่าคนขับรถกระบะไม่ควรแสดงพฤติกรรมดังกล่าว และคาดเมื่อสติมา ตอนขึ้นโรงพักก็จะไหว้สวย รวยกระเช้าเช่นเหตุที่ผ่าน ๆ มา

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เฮียขับรถ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark