ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

แบบนี้ก็ได้หรือ กล้องวงจรปิดจับชัด รื้อทำลาย ป้ายห้ามจับสัตว์น้ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - แบบนี้ก็ได้หรือ วงจรปิดจับชัด ชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา รื้อทำลายป้ายห้ามจับสัตว์น้ำ ภายในฝายน้ำล้นบ้านช่องมะเฟือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและมีคนมาให้อาหารปลาเป็นประจำฃ

กล้องวงจรปิดจับภาพชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าป้าย "ห้ามจับปลาและจับสัตวน้ำ" ที่ติดตั้งไว้ด้านหน้าฝายน้ำล้นช่องมะเฟือง ตำบลหนองรี พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดชลบุรี พร้อมกับรื้อทำลาย และดึงป้ายที่ติดไว้ออกจนเกลี้ยง เหลือแต่แผ่นกระดานที่ติดตั้งอยู่ โดยก่อเหตุในช่วงกลางวันแสก ๆ วันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางผู้คนที่ผ่านไปมา

จากการตรวจสอบคาดว่า ผู้ก่อเหตน่าจะเป็นคนในพื้นที่และเคยเข้ามาลักลอบจับปลาในบริเวณดังกล่าว โดยขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ สีขาว ทะเบียน 1 กอ 1242 ชลบุรี ขณะที่ล่าสุดทางนายก อบต.หนองรี ได้นำภาพหลักฐานกล้องวงจรปิดที่จับภาพโฉมหน้าของผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนได้อย่างชัดเจนเข้าแจ้งความตำรวจไว้แล้ว พร้อมทั้งฝากถึงประชาชนที่พบเห็นผู้ก่อเหตุช่วยแจ้งเบาะแสตำรวจตามจับตัวมาดำเนินคดีต่อไปในข้อหา ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ

สำหรับฝายน้ำล้นช่องมะเฟืองแห่งนี้ เป็นฝายน้ำล้นขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ติดเชิงเขา เป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ โดยมีปลาหลากหลายชนิดจำนวนมาก หลังจากทาง อบต. และหน่วยงานราชการได้นำพันธุ์ปลามาปล่อยไว้ และมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาปล่อยปลาและให้อาหารปลาอย่างต่อเนื่อง โดยทาง อบต.หนองรี ได้นำป้ายห้ามจับสัตว์น้ำและห้ามจับปลามาติดไว้ ขณะที่นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนหย่อนใจและให้อาหารปลา บอกว่า รู้สึกไม่สบายใจที่มีคนมาแอบจับปลาไปกินและนำไปขาย และไม่สมควรทำทั้งๆที่มีป้ายห้ามจับปลาติดไว้อย่างชัดเจน แต่ก็ยังฝ่าฝืน ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายแถมยังมารื้อทำลายป้ายที่ติดไว้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark