ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

จับยกแก๊ง บุกทวงหนี้หยอดกาวแม่กุญแจขังลูกหนี้ จ.อ่างทอง

เช้านี้ที่หมอชิต - แก๊งทวงหนี้ที่ไปใช้กาวหยอดรูแม่กุญแจ ขังหญิงสาวที่เป็นลูกหนี้ พร้อมกับลูกสาวอายุ 4 ขวบ ไว้ในบ้านนาน 4 วัน จนแม่ลูกต้องร้องขอให้สื่อมวลชนช่วยเหลือ ล่าสุด ตำรวจก็ตามจับกุมตัวแก๊งทวงหนี้ที่ก่อเหตุได้แล้ว  

หลังจากเมื่อบ่ายวันจันทร์ สื่อมวลชนในจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งบอกว่าตนเองพร้อมกับลูกสาวอายุ 4 ขวบ ถูกแก๊งทวงหนี้เงินกู้ใช้กาวตราช้างหยอดรูแม่กุญแจขังเอาไว้ในบ้านมาแล้ว 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม โดยวันแรกที่แก๊งทวงหนี้บุกเข้าไปที่บ้าน มีคลิปวงจรปิดกลุ่มชายฉกรรจ์ซึ่งมากับรถกระบะสีดำ พอจอดรถเสร็จก็มีชายคนหนึ่งเดินมาที่หน้าบ้าน จัดการใช้กาวหยอดใส่รูแม่กุญแจ ทำให้ไม่สามารถไขกุญแจออกมานอกบ้านได้ หลังจากนั้น วันรุ่งขึ้นแก๊งทวงหนี้ก็ขับรถเก๋งสีขาวมาที่บ้านอีกครั้ง มาถึงก็จัดแจงยกเอาลังใส่ขวดน้ำดื่มขึ้นรถไป พร้อมกับใช้สีสเปรย์พ่นข้อความกล่าวหาว่า เธอโกง หลบได้หลบไป โดยหลังจากที่มีผู้ไปช่วยเหลือหญิงคนดังกล่าวออกจากบ้านได้ก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บางจัก

หลังตำรวจรับแจ้งความแล้ว ฝ่ายสืบสวนก็ได้ตามไปจับกุมตัว นายวัชรินทร์ อายุ 22 ปี, นายธนกร อายุ 22 ปี, นายขรรค์ชัย อายุ 26 ปี และนายวิโรจน์ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นแก๊งทวงหนี้ที่ไปก่อเหตุ พร้อมกับรถยนต์ของกลางที่ใช้ก่อเหตุ จากการสอบสวน กลุ่มผู้ก่อเหตุให้การยอมรับว่าบุกเข้าไปก่อเหตุจริง  เพราะหญิงสาวมาขอกู้ยืมเงินไปแล้วไม่ยอมใช้หนี้ พอไปทวงก็ปิดบ้านหลบหน้าหลบตา ไม่ยอมออกมาเจรจาด้วย ก็เลยใช้กาวหยอดรูแม่กุญแจ และขโมยเอาลังใส่ขวดน้ำอัดลมไป เพื่อหวังจะให้หญิงสาวติดต่อมาใช้หนี้เท่านั้น 

หลังจากสอบปากคำ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาปล่อยให้กู้ยืมเงินเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด ลักทรัพย์ ดูหมิ่น ส่วนข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว อยู่ระหว่างสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติม โดยหลังจากแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว ก็ได้นำตัวแก๊งทวงหนี้ทั้งหมดไปขออำนาจศาลฝากขัง พร้อมทั้งคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่าจะออกไปข่มขู่ผู้เสียหายอีก พร้อมกับจะเร่งสอบสวนขยายผล เพื่อจับกุมนายทุนที่ปล่อยเงินกู้โดยผิดกฎหมาย มาดำเนินคดีต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark