ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

อุกอาจ โจรถือมีดจี้ชิงสร้อยทอง หญิงอายุ 75 ปี จ.เพชรบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรสวมหมวกไอ้โม่ง ถือมีดบุกบ้านหญิงอายุ 75 ปี เพื่อจี้ชิงสร้อยคอทองคำ พร้อมพระเลี่ยมทอง ผู้เสียหายจำได้แม่นยำว่า คนร้าย คือ ชายที่มารับจ้างทำงานก่อสร้าง และเคยลักเงินผู้เสียหายมาแล้วครั้งหนึ่ง 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยผู้เสียหายเป็นหญิงอายุ 75 ปี เคราะห์ดีที่ไม่ถูกทำร้ายหรือฆาตกรรม นางประกอบ คงเทศ ผู้เสียหาย เล่าว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (2 ส.ค.) ขณะที่เธอกำลังนอนดูโทรทัศน์อยู่บนโซฟาภายในบ้านพัก จู่ ๆ ก็มีชายคนหนึ่งสวมหมวกไอ้โม่ง ถือมีดเข้ามาข่มขู่ บอกให้เธอปลดสร้อยทองน้ำหนัก 1 สลึง พร้อมพระเลี่ยมทองออกจากลำคอ

ทั้งนี้ จากเสียงของคนร้าย และรูปร่างท่าทาง มั่นใจว่า คือ "นายเอ็ม" ที่เคยว่าจ้างมาทำงานก่อสร้าง 2-3 ครั้ง ผู้เสียหายจึงถามกลับไปว่า "เอ็ม" ทำแบบนี้กับยายทำไม
 
แต่คนร้ายก็ยังปากแข็ง ปฏิเสธไม่ใช่ "เอ็ม" แล้วพูดขู่ ถ้าไม่ส่งทองมาจะแทงให้ตาย ก่อนจะเอื้อมมือมากระชากสร้อยทองจนขาด แล้ววิ่งหนีไป
 
สิ่งที่คนร้ายคว้าติดมือไป คือ พระเลี่ยมทอง 1 องค์ กับสร้อยทองส่วนหนึ่ง ลูกสาวของผู้เสียหาย เปิดเผย "นายเอ็ม" เคยมายืมเงินจากแม่ไป 5,000 บาท กระทั่งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ขณะที่พาแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาล บ้านถูกงัด ตรวจสอบพบเงินสดสูญหายไป 5,000 บาท จากนั้นไม่นาน "นายเอ็ม" ก็นำเงิน 5,000 บาท มาใช้หนี้ ซึ่งแม่จดจำได้ว่าธนบัตรที่ถูกขโมยไปมีรอยพับแบบไหน (พับเป็นเหลี่ยม ๆ) จึงแน่ใจว่าโจรลักเงิน คือ "นายเอ็ม" นี่แหละ แต่ทำไมยังกล้ามาจี้ชิงสร้อยทองผู้มีพระคุณซ้ำอีก แถมมีดที่โจรใช้เป็นอาวุธก็เป็นมีดที่อยู่ในบ้านผู้เสียหายด้วย

ตำรวจ สภ.ชะอำ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรอยเท้าคนร้ายบริเวณทุ่งหญ้าหลังบ้านของผู้เสียหาย เวลานี้อยู่ระหว่างติดตามตัว "นายเอ็ม" มาสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark