ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ดวลปืนกว่า 70 นัด กลางสถานบันเทิง จ.อุบลราชธานี เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 2 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก เกิดเหตุดวลปืนยิงกันมากกว่า 70 นัด บริเวณร้านอาหารกึ่งผับ กลางเมืองอุบลราชธานี เมื่อช่วง 5 ทุ่มครึ่งที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 2 คน  บาดเจ็บ 2 คน

เสียงปืนดังสนั่นติดต่อกันหลายสิบนัด ผู้คนแตกตื่นพากันหลบกระสุน และ วิ่งหนีเอาชีวิตรอด เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านอาหารกึ่งผับ บริเวณตลาดนิกรธานี อำเภอเมืองอุบลราชธานี เมื่อเวลา 5 ทุ่มครึ่งที่ผ่านมา นอกจากนี้ทั้ง 2 ฝ่ายยังสาดกระสุนยิงกันต่อเนื่องไปถึงลานจอดรถของตลาดด้วย

คลิปนี้บันทึกไว้โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยเป็นภาพของคนเจ็บสาหัส นอนจมกองเลือด จึงต้องเรียกทีมกู้ภัยให้เข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน 

ตำรวจเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบผู้ชาย 4 คน ได้รับบาดเจ็บ โดย 2 คนถูกยิงบริเวณร้านข้าวต้ม ใกล้ ๆ กัน ซึ่งต่อมาทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ได้เสียชีวิตแล้ว

ขยายผลตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ปลอกกระสุนปืนลูกซอง และปลอกกระสุนปืนไม่ทราบชนิด รวมกว่า 70 ปลอก ตกกระจายเกลื่อนพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ รถกระบะและรถจักรยานยนต์ในจุดเกิดเหตุได้รับความเสียหายอีกรวม 5 คัน

หนึ่งพนักงานของร้าน ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นกลุ่มคน 2 กลุ่มมีเรื่องเขม่น ไม่นานก็มีเสียงปืนยิงดังต่อเนื่องประมาณ 5 นาที พนักงานในร้าน และลูกค้าต้องพากันหมอบหลบใต้โต๊ะ แล้ววิ่งไปรวมกันที่หลังร้าน

ฟังดี ๆ จะได้ยินเสียงคนโวยวาย ทะเลาะกัน จากนั้นก็มีเสียงแก้ว-จานชามแตก แล้วตามมาด้วยเสียงปืนอีกนับไม่ถ้วน

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าทั้ง 2 กลุ่ม ได้นัดมาเคลียร์ปัญหาส่วนตัวกันที่ร้านจุดเกิดเหตุ แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงต่างฝ่ายต่างชักอาวุธปืนยิงใส่กัน 

ขณะนี้ทีมสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดโดยรอบจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook มีด่าน อุบลราชธานี, พร้อมพล เลิฟ ภูมิแสน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark