ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

สนามบินเชียงใหม่ พร้อมรับไฟลต์เพิ่ม เหตุขยายเวลากู้เครื่องบินนกแอร์

เช้านี้ที่หมอชิต - ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ พร้อมรับเที่ยวบินจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงรายเพิ่ม หลังต้องปิดสนามบินและใช้เวลาในการเคลื่อนย้ายเครื่องบินนกแอร์
 
โดยรองรับเที่ยวบิน และผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออกเพิ่มขึ้น หลังต้องปิดสนามบินแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เพื่อเคลื่อนย้ายเครื่องบิน "นกแอร์" ที่ต้องใช้เวลาไปจนถึงคืนวันที่ 5 สิงหาคม มีทั้งการรองรับและอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารขาเข้าเชียงรายที่จะต้องมาลงที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และต่อรถบัสเข้าเชียงราย รวมทั้งขาออกที่จะต้องเดินทางมาจากจังหวัดเชียงรายเพื่อขึ้นเครื่องที่เชียงใหม่

โดยช่วงวันที่ 31 กรกฎาคม - 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีเที่ยวบินเข้าออกเชียงรายที่มาลงสนามบินเชียงใหม่ของสายการบินต่าง ๆ ทั้งหมด 38 เที่ยวบิน มีผู้โดยสารประมาณ 5,000 คน หรือ เฉลี่ยวันละ 1,600 คน ส่วนอีก 2 วัน ที่ปิดเพิ่มคาดว่าจะมีผู้โดยสารเฉลี่ยต่อวันใกล้เคียงกัน

ผู้อำนวยการท่าอากาศยาน จึงสั่งอำนวยความสะดวก ทั้งด้านบุคลากร สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ การจราจร และการดูแลความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสารอย่างเต็มที่

ล่าสุด ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย แจ้งข่าวว่า เมื่อเวลา 04.00 น. ได้เคลื่อนย้ายเครื่องบินลำที่ประสบเหตุไถลออกนอกรันเวย์ ให้กลับมาอยู่บริเวณทางวิ่ง หรือ รันเวย์ ได้เรียบร้อยแล้ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark