ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

สยอง! เพลิงไหม้ผับดังในสัตหีบ เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จ.ชลบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าในสถานบันเทิง ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เกิดระเบิดขณะที่นักเที่ยวกำลังอยู่ในร้าน เผยมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 10 คน

นี่คือภาพระหว่างที่เพลิงกำลังลุกไหม้ในผับชื่อ เมาท์เท่น บี (Mountain B) ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นักเที่ยวกำลังวิ่งหนีเอาชีวิตรอดจากเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงในผับดังกล่าว บางคนมีไฟติดที่ตัวตอนวิ่งออกมา ส่วนคนข้างนอกร้องให้เร่งช่วยเหลือ

ทั้งนี้เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ที่ผ่านมา มีรายงานว่าเกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด เกิดเสียงระเบิดขึ้นหลายครั้ง และเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กว่าที่นักเที่ยวจะรู้ตัว และหนีออกจากจากผับ เพลิงลุกไหม้ที่ด้านหน้าผับแล้ว ซึ่งเป็นภาพที่น่ากลัวอย่างมาก

หลังทราบเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัย และ ปภ.ระดมรถดับเพลิง และเข้าระงับเหตุ แต่ในการควบคุมเพลิงเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากภายในอาคารมีวัตถุติดไฟได้ง่าย โดยเฉพาะโฟมซับเสียง จึงทำให้เพลิงลามไปทั่วตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พร้อมทั้งกันผู้คนออกจากนอกพื้นที่ เพื่อป้องกันการเกิดการทรุดตัวของอาคาร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 13 คนที่ติดอยู่ด้านใน บริเวณทางเข้าร้าน และภายในห้องน้ำ บางรายนอนตายอยู่ข้างบูธดีเจ ในสภาพศพถูกไฟคลอกร่างไหม้เกรียมทั้งตัว ส่วนคนเจ็บมีประมาณ 20 คน 

หลังเพลิงสงบระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าเคลีียร์พื้นที่ ปรากฏว่า เพลิงปะทุขึ้นอีกรอบ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระมัดระวังการเข้าพื้นที่ ก่อนที่จะดับเพลิงได้เรียบร้อยก็ต้องระมัดระวังเรื่องโครงสร้างของอาคารที่ถูกเพลิงไหม้หวั่นเกิดเหตุถล่มลงมา

ขณะเดียวกันมีผู้นำคลิปขณะเกิดเหตุการณ์ออกมาเผยแพร่ พบว่านักเที่ยวพยายามวิ่งเบียดแย่งหนีตาย ออกจากประตูด้านหน้าเพียงประตูเดียว ทำให้เกิดข้อสงสัยในกรณีประตูหนีไฟว่ามีหรือไม่ ขณะที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุเบื้องต้นของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้

ขอบคุณภาพจาก : TikTok banana175cm

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark