ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เพลิงเผาวอด รถยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้า เขตนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้า ภายในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพลิงโหมลุกไหมรถวอดทั้งคัน สันนิษฐานสาเหตุมาจากคันเร่งค้าง 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. ที่ผ่านมา เปลวเพลิงโหมลุกไหม้จากส่วนหน้าของรถยนต์ โดยมีเสาไฟฟ้าจำนวน 4 ต้น โค่นล้มขวางเส้นทาง จุดเกิดเหตุอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ เขตอำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พยานให้ข้อมูลว่า รถยนต์คันถูกเพลิงไหม้ ขับมาด้วยความเร็วแล้วพุ่งเสาไฟฟ้าต้นหนึ่งอย่างแรง จากนั้นสายไฟก็ดึงเสาไฟฟ้าอีก 3 ต้นให้โค่นตามลงมา

เมื่อเกิดประกายไฟ เพลิงจึงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ส่วนคนขับรถยนต์ ซึ่งเป็นพนักงานในนิคมฯ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และยังคงอยู่ในอาการตกใจเสียขวัญ พูดบอกเพียงสั้น ๆ ว่าคันเร่งค้าง ทีมกู้ภัยจึงนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่งานป้องกันภัยและทีมดับเพลิง ตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว ประเมินว่าไม่สามารถฉีดน้ำเพื่อดับไฟได้ทันที เนื่องจากอาจมีกระแสไฟฟ้ารั่วไหล จึงต้องประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทำการตัดกระแสไฟฟ้าโดยรอบเพื่อความปลอดภัย ก่อนเข้าฉีดน้ำดับเพลิงที่รถยนต์ เสาไฟฟ้า และ สนามหญ้าจนดับมอด

ทั้งนี้เบื้องต้นทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะต่อกระแสไฟฟ้าในบางจุดเพื่อให้พนักงานของโรงงานต่าง ๆ เดินทางกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย ก่อนปิดกั้นพื้นที่ เพื่อซ่อมแซมเสาไฟฟ้าทั้งหมดอีกครั้ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark