ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

หลายจังหวัด ตรวจเข้มสถานบันเทิง

เจาะประเด็นข่าว 7HD - หลายจังหวัดได้ตรวจตราสถานบริการ หลังกระทรวงมหาดไทย ออกคำสั่ง คุมเข้มสถานบันเทิง เพื่อความความปลอดภัยและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย จังหวัดอุบลราชธานี และ ชลบุรี

หลายจังหวัดซึ่งส่วนใหญ่เป็นจังหวัดการท่องเที่ยว อาทิ จังหวัดภูเก็ต สงขลา สุราษฎร์ธานี และ พิษณุโลก ได้เริ่มปฎิบัติการตรวจเข้มสถานบันเทิง ตามคำสั่งด่วนที่สุด ของกระทรวงมหาดไทย ให้ทุกจังหวัด ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและนายอำเภอทุกอำเภอ เข้มงวดตรวจตราสถานบริการและสถานประกอบการ ที่เปิดให้บริการ ต้องปฏิบัติตามกฎหมายและมาตรการต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ทั้งระบบไฟฟ้า สภาพอาคาร ประตูเข้า - ออกทางหนีไฟ อุปกรณ์ดับเพลิง ต้องพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา การซักซ้อมป้องกันอัคคีภัย รวมถึง การควบคุมอาวุธปืนในที่สาธารณะ โดยเฉพาะ ในจังหวัดใหญ่ ที่มีนักท่องเที่ยวและสถานบริการหลายแห่ง เพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำรอย ที่กลุ่มวัยรุ่นใช้ปืนยิงกราดที่จังหวัดอุบลราชธานี และ เพลิงไหม้ที่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ส่วนในพื้นที่กรุงเทพฯ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบสถานบันเทิง 400 แห่ง ในพื้นที่ กทม. แล้ว พบว่า 83 แห่ง มีปัญหาเรื่องทางหนีไฟ จึงสั่งให้ปรับปรุงแก้ไข ไม่เช่นนั้นจะต้องหยุดให้บริการ เนื่องจากทางหนีไฟ ต้องมีให้เห็นชัดเจน เพราะ ช่วงปกติก็หาได้ยากอยู่แล้ว หากเกิดเหตุโกลาหล บวกกับความมึนเมา ก็จะยิ่งหาทางออกยาก จึงต้องเข้มงวดมากขึ้น พร้อมประสานตำรวจให้ตรวจสอบสถานบันเทิงผิดกฎหมายด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark