ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เร่งสางปมสังหาร ชายอายุ 44 ปี เสียชีวิตปริศนาในบ้านญาติ จ.สุราษฎร์ธานี

ข่าวอาชญากรรม 16 กันยายน 2565 - สนามข่าว 7 สี - ตำรวจสุราษฎร์ธานี เร่งสางปมสังหารชายรับเหมาก่อสร้าง ถูกยิงเสียชีวิตปริศนาอยู่ในบ้านญาติ เบื้องต้น จากการสอบสวนพยานระบุว่า ก่อนพบชายคนนี้เป็นศพได้นั่งดื่มเหล้าอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว
  
คดีสังหารโหดนี้เกิดเวลาประมาณ 19.00 น. ของเมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) ศูนย์วิทยุ 191 สภ.ท่าฉาง ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 6 ตำบลบางปอ อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงประสานกำลังเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง โดยพบ นายสราวุฒิ อายุ 44 ปี สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าศีรษะนอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ ทั้งนี้ ยังพบกระสุนปืนลูกซองขนาด 12 ตกอยู่ 1 นัด และแผงฟันปลอมของผู้เสียชีวิต ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานในคดี
  
สอบถามหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นญาติ ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุเธอดูแลสามีและพ่อสามีที่ป่วยนอนอยู่บนบ้าน ส่วน นายสราวุฒิ นั่งดื่มเหล้าอยู่คนเดียวบนแคร่ใต้ถุนบ้านของเธอ จู่ ๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงชะโงกหน้าออกมาดู ก็เห็น นายสราวุฒิ นอนแน่นิ่งอยู่ และพอลงมาดูใกล้ ๆ พบถูกยิงเสียชีวิตแล้ว โดยก่อนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น หญิงเจ้าของบ้าน บอกว่า ไม่ได้ยินเสียงผู้เสียชีวิตพูดคุยกับใคร หรือมีรถบุคคลอื่นขับเข้ามาบริเวณบ้านแม้แต่คันเดียว

นอกจากข้อมูลที่ได้จากเจ้าของบ้าน ตำรวจยังไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากภรรยาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า สามีประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้าง โดยมีตัวเธอ รวมกับพี่ ๆ น้อง ๆ ช่วยกันทำ แต่เมื่อวานนี้เป็นวันหยุดพักงาน สามีจึงเดินไปนั่งเล่นที่บ้านหลังเกิดเหตุ (ซึ่งเป็นบ้านญาติกัน) ตั้งแต่ช่วงสาย ๆ ก่อนจะกลับมากินข้าวเที่ยงที่บ้าน และกลับไปที่บ้านหลังดังกล่าวอีกรอบ โดยนั่งอยู่จนถึงช่วงเย็นและนั่งดื่มเหล้าไปด้วย ส่วนเธอและลูก ๆ อาบน้ำพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตอนแรกไม่คิดว่าเสียงปืนที่ได้ยินจะเป็นเสียงปืนของคนร้ายที่ลั่นไกยิงสามีของเธอ แต่พอวิ่งไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ เห็นสภาพสามีมีเลือดไหลเต็มตัว จึงรีบบอกลูกสาวให้โทรศัพท์แจ้งตำรวจมาช่วยเหลือ แต่ไม่ทันสามีเสียชีวิตในที่สุด ยืนยัน ที่ผ่านมาไม่เคยรู้ว่าสามีไปมีปัญหาขัดแย้งอะไรกับใครถึงขั้นตามมาเอาชีวิต

เบื้องต้น ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ท่าฉาง กระจายกำลังลงพื้นที่ รวมทั้งได้เชิญทั้งผู้ที่อยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุและพยานแวดล้อมมาสอบสวนข้อมูลให้ได้มากที่สุด เพื่อสาวหาปมการสังหารครั้งนี้ว่ามาจากสาเหตุใด

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark