ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 17 ก.ย.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 23 กันยายน ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น ต้องระวังฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมวลอากาศเย็นจากจีน แผ่ลงมาปกคลุมลาวตอนบน และเวียดนามตอนบน ทำให้ร่องมรสุมเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และภาคอีสานตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่มีกำลังแรง ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ไทยเรามีฝนเพิ่มขึ้น ต้องระวังฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงเกือบทั่วทุกภาค โดย กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า บ้านเราต้องเจอฝนตกหนักต่อเนื่องถึง 23 กันยายนนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก กับมีลมกระโชกแรง ที่เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงได้เกือบทุกจังหวัด

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนัก และมีลมกระโชกแรง ที่จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี สระบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงในบางแห่ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark