ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 20 ก.ย.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังต้องระวังฝนตกหนักในหลายจังหวัด ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

เพราะว่าร่องมรสุมกำลังอ่อน จะพาดผ่านอยู่ที่ประเทศลาวตอนบน และเวียดนามตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ยังมีฝนตกหนักที่ภาคอีสาน และภาคตะวันออก แต่ก็คาดว่า วันพรุ่งนี้ ถึง 26 กันยายน ร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคอีสาน ทำให้ทั่วไทยกลับมามีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากและมีลมกระโชกแรง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้แถว ๆ จังหวัดลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกได้แถวๆ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark