ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

อ้างเรื่อง สามี-ภรรยา ใช้ปืนปลอมชิงทรัพย์เงินกว่า 3 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายสวมชุดไรเดอร์ ใช้ปืนปลอมชิงเงินพนักงานบริษัทที่ไปเบิกเงิน เพื่อนำไปจ่ายค่าจ้างให้กับพนักงาน กว่า 3 ล้านบาท โดยอ้างว่าเป็นเรื่องสามีภรรยา มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพช่วงท้ายขณะเกิดเหตุไว้ได้

เป็นภาพที่มีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพขณะคนร้ายแต่งกายเป็นไรเดอร์ เข้าไปใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์จากพนักงานบริษัทที่เพิ่งไปเบิกเงินจากธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เพื่อนำไปจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานจำนวน 3,500,000 บาท โดยคนร้ายอาศัยจังหวะพนักงานซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายการเงิน และพนักงานขับรถกลับไปที่รถตู้ที่จอดอยู่ด้านหลังธนาคารเข้าไปก่อเหตุ โดยคนร้ายตะโกนว่าพนักงานขับรถไปยุ่งเกี่ยวกับภรรยาของตน และวิ่งไล่ทำร้ายชกต่อยบริเวณใบหน้าคนขับรถจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงกลับมาแย่งเงินจากพนักงานหญิงที่ไปเบิกเงินไป 3,460,000 บาท เหลืออยู่ในกระเป๋าอีกใบเพียง 40,000 บาท

โดยหัวหน้าพนักงานฝ่ายการเงิน บอกตอนแรกงง และนึกว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด พยายามอธิบายว่าไม่ใช้ภรรยาของผู้ก่อเหตุ แต่พอเอะใจ คนร้ายก็แย่งเอากระเป๋าใส่เงินไปแล้ว

หลังเกิดเหตุ พลตำรวจตรี อิทธิพร โพธิ์ทอง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยว่า ตำรวจได้เข้าเก็บหลักฐาน พบปืนที่คนร้ายใช้เป็นปืนปลอม และหลักฐานต่าง ๆ เชิญพนักงานทั้งสองคนสอบปากคำ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งพบว่าคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์วนหารถตู้ของบริษัทดังกล่าวอยู่ 3 รอบ ก่อนก่อเหตุ จากนั้นได้ขับไปเส้นทางหลังเทศบาลและออกไปทางเส้นตำบลมาบไผ่ ทะลุพานทองและเมืองชลบุรี ซึ่งตำรวจเชื่อว่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark