ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เพลิงไหม้บ้านหม้อพลาซ่า

เช้านี้ที่หมอชิต - เพลิงไหม้ร้านขายวัสดุอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านหม้อพลาซ่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ระดมฉีดน้ำนาน 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เคราะห์ดีไร้คนเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจ สน.พระราชวัง เร่งประสานกองพิสูจน์หลักฐานหาสาเหตุ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ภายในบ้านหม้อพลาซ่า ซอยทิพย์วารี แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร เจ้าหน้าที่ดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้ามาดับเพลิงในอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น กว้าง 1 คูหา ภายในแบ่งเป็นล็อคให้เช่าจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ที่บริเวณชั้น 1 ก่อนจะลุกลามไปยังชั้น 2 และชั้น 3 อย่างรวดเร็ว ท่ามกลางสายตาประชาชน และพ่อค้าแม่ค้าที่ต่างแตกตื่น และช่วยกันพยายามดับเพลิง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องจอดรถน้ำดับเพลิงไว้ที่บริเวณปากซอย ก่อนจะลากสายยางเข้าไประดมฉีดน้ำ เนื่องจากซอยคับแคบ รวมไปถึงสินค้าที่อยู่ภายในจุดเกิดเหตุส่วนใหญ่เป็นแบตเตอรี่ลิเธียมเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ ๆ เบื้องต้นจากการตรวจสอบโดยรอบยังไม่พบผู้ติดค้างภายในอาคาร เวลาผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณชั้นล่างเสียหายไปประมาณ 50 เปอร์เซ็น ส่วนชั้น 2 และชั้น 3 เสียหายทั้งหมด จากนี้ทางตำรวจ สน.พระราชวัง จะเรียกเจ้าของอาคาร พยานแวดล้อม มาสอบปากคำ ตลอดจนประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ และประเมินค่าความเสียหายอีกครั้ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark