ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เจ้าหนี้โมโห บุกตบลูกหนี้กลางไปรษณีย์ เหตุไม่ยอมคืนเงิน จ.สมุทรปราการ

ข่าวภูมิภาค 21 กันยายน 2565 - สนามข่าว 7 สี - ใครที่คิดจะเป็นหนี้ดูคลิปนี้ไว้เป็นบทเรียน เจ้าหนี้บุกตามทวงเงินลูกหนี้ ทั้งตบ ทั้งเตะ ไม่ยั้งมือ ยั้งเท้า กลางที่ทำการไปรษณีย์ 

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในนำมาเผยแพร่ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงกลางวันแสก ๆ กลางที่ทำการไปรษณีย์ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ในคลิปจะเห็นว่ามีหญิงผมสั้น สวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้น ถูกกระชากศีรษะออกมาหน้าที่ทำการไปรษณีย์ จากนั้นก็ถูกทำร้าย ทั้งตบ ตี และ เตะ แม้ในที่ทำการไปรษณีย์จะมีผู้ใช้บริการอยู่ แต่ก็ไม่มีใครเข้าห้ามปราม เพราะถูกกลุ่มคนที่มาด้วยกัน บอกไม่ให้เข้าไปยุ่งเพราะต้องการเคลียร์ปัญหากัน

โดยในคลิปทั้งหมดจับใจความได้ว่า หญิงที่ถูกรุมทำร้ายได้กู้ยืมเงินจากอีกฝ่ายจำนวนหลายแสนบาท แล้วไม่มีการติดต่อมาเลย ปิดทุกช่องทางการติดต่อ หลบหน้าหลบตา ไม่ยอมจ่ายเงินคืน เมื่อเจ้าหนี้ทราบว่าหญิงคนดังกล่าว มาทำธุระที่ที่ทำการไปรษณีย์ จึงได้นำพวกมาดักรอ และเข้าไปทำร้ายตามภาพในคลิป

เหตุการณ์เกิดขึ้นหลายนาที กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ออกมาเตือนว่าไม่ควรก่อความวุ่นวายในที่ทำการไปรษณีย์ ทำให้ฝ่ายที่รุมทำร้ายลากตัวหญิงคนดังกล่าวออกไปคุยที่ริมฟุตบาทห่างจากไปรษณีประมาณ 500 เมตร ไม่พอยังทำร้ายต่อโดยบอกว่าให้ตาม หญิงคนดังกล่าว พ่อแม่มารับผิดชอบ และค้นกระเป๋าเพื่อเอาเงิน ทั้งยังท้าทายให้ไปแจ้งความที่โรงพัก

หลังจากนั้นก็ได้เคลียร์กันต่อโดยไม่รู้ว่าเหตุการณ์นี้จบลงอย่างไร หลังโพสต์คลิปนี้ลงเฟซบุ๊กไม่นาน ผู้โพสต์ได้ลบโพสต์ออก และโพสต์ข้อความว่า พร้อมไป สน. #แค่ปากซอย "ปากดีไม่ใช้หนี้เที่ยวสุขสบาย ท้าทายทุกอย่างสมควรโดนป่ะ ใครออกตัวก็โอน ทักมาได้ถ้าได้เงิน ถ้ายอดรวม 3-4 ล้าน จะยุป่าวหลอกคนท้อง หลอกคนแก่ ผู้เสียหายทักมาจนตอบไม่หมด ตำรวจก็อยู่นะถามแล้วไป สน.ไหม มันบอกไม่ไป #อยากแจ้งเหมือนกันนะมิจฉาชีพปะแบบนี้"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark