ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ผู้โดยสารหนีตาย เพลิงไหม้รถทัวร์ จ.นครราชสีมา

ข่าวภูมิภาค 22 กันยายน 2565 - ห้องข่าวภาคเที่ยง - ผู้โดยสารเกือบ 50 ชีวิต ไปไม่ถึงจุดหมายปลายทาง ต้องหนีตายลงมาจากรถทัวร์ ที่เกิดเพลิงไหม้ห้องเครื่อง ระหว่างทางที่มาถึงจังหวัดนครราชสีมา

ระทึกกันตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ชุดกู้ชีพ-กู้ภัย และตำรวจ สภ.สีดา จังหวัดนครราชสีมา ร่วมตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ เหตุเพลิงไหม้รถทัวร์โดยสาร บนถนนมิตรภาพ บริเวณจุดยูเทิร์นโรงเหล็ก ตำบลสีดา ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 239 ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา

จุดเกิดเหตุ พบรถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพ-กระนวน-บ้านแพง จอดอยู่ริมถนนมิตรภาพ แต่ที่บริเวณห้องเครื่องท้ายรถ มีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง แต่ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทั้งหมด 46 คน พร้อมด้วยคนขับและพนักงานต้อนรับ หนีกันลงมาตั้งแต่มีกลุ่มควันแล้ว โดยเพลิงลุกลามไหม้ตัวรถอยู่ประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงที่เกิดเหตุ และควบคุมเพลิงไว้ได้

จากข้อมูลเบื้องต้น ทราบว่ารถคันนี้ขับออกมาจาก บขส.ขอนแก่น เมื่อตอนเกือบ 23.00 น. เพื่อเข้ากรุงเทพมหานคร แต่จู่ ๆ ก็มีกลุ่มควันและเพลิงลุกไหม้บริเวณด้านท้ายรถ โดยไม่ทราบสาเหตุ คนขับจึงรีบจอดข้างทาง และตะโกนแจ้งผู้โดยสารให้รีบลงจากตัวรถ ก่อนจะโทรขอความช่วยเหลือ

ขณะนี้ รถทัวร์คันเกิดเหตุ ถูกลากเข้าอู่ซ่อม เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและช่าง ร่วมตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจนต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark