ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

จับชายแอบอ้างเป็นพลเมืองดี ฉกนาฬิกาหรู แหวนเพชร

ข่าวอาชญากรรม 22 กันยายน 2565 - ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจไปจับชายที่ทำตัวเป็นพลเมืองดีเข้าไปช่วยเหลืออุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่กลับอาศัยจังหวะที่เจ้าของรถกำลังช่วยคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ฉกกระเป๋าที่ภายในมีนาฬิกาหรู ยี่ห้อ Richard Mille ราคา 6 ล้านบาท และแหวนเพชร ไป

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำหมายศาลเข้าจับกุม นายพงษ์เดช หรือ แจ็ค อายุ 41 ปี ที่ห้องพักอำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พร้อมกับยึดของกลางที่แอบฉกมาครบทั้งหมด

ตำรวจที่จับกุม เล่าให้ฟังว่า หลังเมื่อกลางดึกวันที่ 13 กันยายน ผู้เสียหายได้ขับรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ ไปเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณจุดกลับรถหน้าตลาดพูนทรัพย์ ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี คนขับจึงลงมาช่วยเหลือ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยมารับคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล

ระหว่างนั้นผู้ต้องหา ก็ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา อ้างว่าจะเป็นพยานให้ เพราะเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ผู้เสียหายจึงขอเบอร์โทรศัพท์ไว้ติดต่อ โดยชายคนนี้แจ้งว่าชื่อ "แจ็ค" เมื่อหน่วยกู้ภัยมาถึงนำผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล พอผู้เสียหายกลับมาที่รถ ก็พบว่ากระเป๋าสะพายที่ใส่ทรัพย์สิน วางไว้บริเวณเบาะด้านหลังหายไป และไม่พบนายแจ็ค จึงโทรศัพท์ไปสอบถาม แต่นายแจ็คปฏิเสธว่าไม่รู้ ไม่เห็น และไม่ใช่นายแจ็คด้วย จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก

ผู้เสียหายจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สวนพริกไทย และร้องกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามให้ช่วยเหลือ โดยทรัพย์สินที่หายไป มีนาฬิกาหรู ยี่ห้อ Richard Mille 233 สีขาว รุ่น 789 ราคา 6 ล้านบาท แหวนเพชร และเอกสารทางราชการ

ตำรวจจึงสืบสวนหาเบาะแสจนไปพบว่า นายแจ็ค เป็นลูกจ้างประจำอยู่ร้านคาเฟแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าจับกุมที่ห้องพัก หมู่ 6 ตำบลบางพูน อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จากการตรวจค้นยึดเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ พร้อมกับรถจักรยานยนต์ ที่สำคัญนาฬิกา ยี่ห้อ Richard Mille และแหวนเพชร ยังอยู่ครบ

นายพงษ์เดช รับว่าก่อเหตุจริง ส่วนที่ไม่ได้นำนาฬิกาหรูไปขาย เพราะว่าเมื่อไปหาข้อมูลในเน็ต พบว่ามีราคาสูงมาก ขายยาก และไม่มีใครกล้ารับไว้ เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่ามีคดียาเสพติด และคดีวิ่งราวทรัพย์ เพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำฯ เมื่อปลายปี 2559

ขณะที่ ผู้เสียหายแนะนำว่าหากเกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดเหตุขึ้น ควรถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน เพราะกรณีนี้นำไปสู่การจับกุมคนร้าย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark