ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ค้น 52 จุด ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ FAT FAST

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้น 52 จุด เพื่อทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ "Fat fast รวยเร็วทะลุนรก" จับผู้ต้องหาได้ 31 คน ยึดทรัพย์กว่า 460 ล้านบาท

โดยกระจายกำลังกับเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายใน 10 จังหวัด เพื่อจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ "Fat fast รวยเร็วทะลุนรก" หลังได้รับแจ้งว่าเปิดเว็บไซต์พนันในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ให้บุคคลทั่วไปมาเล่นพนันออนไลน์ 3 เว็บไซต์ เปิดมาแล้วกว่า 2 ปี มีผู้มาใช้บริการกว่า 50,000 คน โดยมีรายได้มากกว่าวันละ 2 ล้านบาท จากการตรวจค้นเป้าหมาย 52 จุด จับผู้ต้องหาได้หลายสิบคน ยึดของกลางมูลค่ารวมกว่า 460 ล้านบาท เงินสดอย่างเดียวเกือบ 7 ล้านบาท

พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ นายกมลสิษฐ์ วงศ์บุตรน้อย ผู้ช่วยเลขาธิการ ปปง. ร่วมกันแถลงว่า จากการตรวจสอบเว็บไซต์พนันทั้ง 3 เว็บไซต์ พบว่าไม่มีแอดมินคอยดูแล ตั้งเป็นระบบอัตโนมัติ เน้นการโฆษณาชักชวน ให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเล่นพนัน 

ส่วนกลุ่มบัญชีม้า ผู้ที่รับจ้างเปิดส่วนใหญ่เป็นเยาวชนตั้งแต่อายุ 17 ปี ไปจนถึงกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งก็ถือว่ามีความผิดดำเนินคดีฐานผู้สนับสนุนกระทำความผิด และความผิดฐานฟอกเงิน มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี ปรับ 10,000 ถึง 200,000 บาท แถมยังถูกขึ้นบัญชีเป็นกลุ่มผู้มีความเสี่ยงในการทำธุรกรรมผิดกฎหมาย และถูกระงับการเปิดบัญชีธนาคารใหม่

อีกคดีเป็นการจับกุมแก๊งผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา หลอกลวงเหยื่อ รับสมัครบัตรเครดิตก่อนเรียกค่าธรรมเนียม มีเหยื่อหลงเชื่อนับพันราย เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

พฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ จะอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร เปิดรับสมัครบัตรเครดิตผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ และเฟซบุ๊ก เมื่อมีผู้สนใจก็ให้ส่งเอกสาร บัญชีธนาคาร สำเนาบัตรประชาชนและเอกสารอื่น ๆ ก่อนจะแอบอ้างว่าต้องมีค่าธรรมเนียม จำนวน 2,000 บาท บางราย 5,000 บาท และมีผู้เสียหายสูญเสียเงินมากสุด 300,000 บาท

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark