ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดคลิป ปะทะคารมเดือด ลูกหนี้ - คนเก็บเงินกู้นอกระบบ

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดคลิป ปะทะคารมณ์เดือดลั่นซอย ระหว่างลูกหนี้ซึ่งเป็นแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง กับชายฉกรรจ์เก็บเงินกู้นอกระบบ โดยมาเก็บเงินกู้ในช่วงเช้า หลังจากเปิดร้านได้ไม่นาน สุดท้าย แม่ค้าบอกทั้งเนื้อทั้งตัวมีเงินเหรียญอยู่เพียงแค่ 11 บาท ก็ยังเอา  

เป็นเหตุปะทะคารมณ์กันอย่างดุเดือด ระหว่างลูกหนี้ซึ่งเป็นแม่ค้าร้านขายอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ กับชายฉกรรจ์รายนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊งเก็บเงินกู้นอกระบบ โดยได้เข้ามาเก็บดอกเบี้ยและเงินต้นแบบรายวันในช่วงเช้า หลังจากที่แม่ค้าเพิ่งจะเปิดร้านเพียงไม่นานและยังขายอาหารไม่ได้ ทำให้ไม่มีเงินจ่ายให้ แต่ปรากฏว่า คนเก็บเงินกู้ไม่ยอมฟังต่างก็โต้เถียงกันไปมา จนกระทั่งสุดท้ายแม่ค้า บอกว่า ให้มาเก็บใหม่ในตอนเย็น เพราะตอนนี้ทั้งเนื้อทั้งตัว มีเงินอยู่แค่เพียง 11 บาทเท่านั้น

แม่ค้ารายนี้ บอกว่า ไม่คิดว่า เงินเพียงแค่ 11 บาทก็ยังจะเอา ทั้ง ๆ ที่บอกให้มาเก็บในตอนเย็น แต่ก็ไม่ฟังจะเอาเงินอย่างเดียว จนเกิดมีปากเสียงโต้เถียงกัน โดยมีญาติของเธอที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปนี้เอาไว้ และบอกด้วยว่า กู้เงินมาลงทุนขายของในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นเงิน 4,000 บาท แต่ได้เงินจริง ๆ แค่ 3,600 บาท เพราะเจ้าหนี้ได้หักเงินไป 400 บาท ต้องจ่ายคืน วันละ 20 บาท เป็นเวลา 24 วัน โดยช่วงแรกก็ผ่อนส่งให้ตรงเวลา จนมาช่วงหลังเงินไม่พอ เพราะต้องเฉลี่ยจ่ายให้กับเจ้าหนี้ คนอื่น ๆ ด้วยซึ่งบางเจ้าก็ใจดีให้ผลัดผ่อนได้ แต่เจ้านี้ไม่ยอมแถมยังพูดข่มขู่ทำให้หวาดกลัว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark