ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 30 ก.ย.65

แต่ละภาคทั่วไทย จะมีฝนตก 70-80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักทุกภาค ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

มีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ที่อ่อนกำลังลงจากพายุโนรู ปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคอีสาน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากทุกภาค ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักที่เลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

ภาคกลาง มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก ที่จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักแถว ๆ นครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และสงขลา ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งถึงวันพรุ่งนี้

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark