ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 22 ต.ค.65

ภาคใต้ยังต้องรับมือฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องจากตัวการร่องมรสุมที่พาดผ่าน ส่วนพื้นที่อื่น ๆ มีฝนตกประปราย ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมวลอากาศเย็นจากจีนยังคงปกคลุมบ้านเรา รวมไปถึงมีลมตะวันออกพัดปกคลุมภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล และภาคตะวันออก ทำให้ไทยตอนบนมีอากาศเย็น และมีหมอกในตอนเช้า บางพื้นที่อาจมีฝนตก โดยเฉพาะภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักจากร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง กับมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และตัวการ ลมตะวันตกเฉียงใต้ ลมตะวันออกที่ยังคงพัดปกคลุมภาคใต้ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ เช้า ๆ มีอากาศเย็นกับหมอก อุณหภูมิต่ำสุด 19-24 องศาเซลเซียส มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคอีสาน มีอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียล แต่ยังมีฝนตก 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถว ๆ บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร และอำนาจเจริญ

ภาคกลาง ตอนเช้าจะเจอกับหมอกบาง รวมไปถึงมีฝนประปราย 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ในสุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก มีหมอกในตอนเช้า ฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถว ๆ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา และกระบี่ คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เช้าๆ  หมอกในบางแห่ง แต่ก็ยังมีฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark