ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 26 ต.ค.65

ไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น โดยภาคเหนือและอีสานยังมีอากาศเย็นในตอนเช้า ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะช่วงนี้ลมหนาวยังมีกำลังอ่อน แต่ก็ยังมีอากาศเย็นในตอนเช้าทางภาคเหนือและอีสาน ในขณะที่ลมตะวันออกที่พัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ฝนตกเพิ่มขึ้น ส่วนภาคใต้ มีร่องมรสุมพาดผ่าน ทำให้มีฝนตกได้มากกว่าภาคอื่น ๆ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นตอนเช้า และมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เชียงราย พะเยา น่าน ตาก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน อากาศเย็นตอนเช้าเช่นกัน และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม

ภาคตะวันออก มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อ่าวไทย คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark