ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 6 พ.ย.65

ภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ส่วนพื้นที่อื่นๆ มีอากาศเย็นในตอนเช้า ติดตามกับคุณนันทิพัฒน์ โปธาปัน ใน ฝนฟ้าอากาศ

แม้มวลอากาศเย็นที่ปกคลุมไทยตอนบน จะมีกำลังอ่อน แต่ยังทำให้บ้านเรามีอากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า และมีฝนตกเล็กน้อย แต่ที่น่าเป็นห่วง คือ ภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก จากตัวการร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลอันดามันตอนล่าง บวกกับปัจจัยอื่น ๆ ทำให้ภาคใต้มีฝนตกมากในระยะนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ เช้า ๆ มีหมอกบาง อากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 14-20 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 7-14 องศาเซลเซียส และมีฝนตกเล็กน้อยทางตอนล่างของภาค

ภาคอีสาน มีอากาศหนาวเย็น กับหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-21 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 10-14 องศาเซลเซียส และมีฝนตกได้ทางตอนล่างของภาค

ภาคกลาง มีฝนเล็กน้อยทางตอนล่างของภาค ส่วนเช้า ๆ อากาศเย็น กับมีหมอกบาง อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส และมีฝนตก 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงมากเกือบทั่วทุกจังหวัด ทะเลฝั่งอ่าวไทย คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส และมีฝนตกเล็กน้อย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark