ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 14 พ.ย.65

หลายจังหวัดทางภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมากต่อเนื่อง ขณะที่ตอนบนของไทย ก็มีฝนเพิ่มขึ้น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมช่องแคบมะละกา และมีลมตะวันออก พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ มีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายจังหวัด อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนตอนบนของไทย ช่วงนี้ลมหนาวยังมีกำลังอ่อน อากาศก็สบาย ๆ ไม่หนาวมาก 

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนของภาค อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 18-24 องศาเซลเซียส และมีฝนตก 20% ของพื้นที่บริเวณตอนล่างของภาค

ภาคอีสาน ตอนบนของภาค อากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และมีฝนตกบริเวณตอนล่างของภาค ประมาณ 20% ของพื้นที่

ภาคกลาง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส และมีฝนตก 40% ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกได้ที่นครสวรรค์ สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และ สมุทรสาคร

ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส และมีฝนเพิ่มขึ้นเป็น 60% ของพื้นที่ ตกได้ที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 70% ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และ สงขลา ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส และมีฝนตกเพิ่มขึ้นเป็น 60% ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark