ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 15 พ.ย.65

ไทยตอนบน มีฝนตกในหลายพื้นที่ ส่วนภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ติดตามกับ คุณนันทิพัฒน์ ในฝนฟ้าอากาศ

มวลอากาศเย็นที่ปกคลุมตอนบนของไทย ยังมีกำลังอ่อน แถมยังปกคลุมทะเลจีนใต้ด้วย ทำให้มีลมลมตะวันออก และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลเข้ามาปกคลุมภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตก ส่วนอากาศ ก็จะเย็น ๆ แค่ภาคเหนือ และอีสานเท่านั้น

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนของภาคอากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และมีฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ตอนบนของภาค อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าเช่นกัน ต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ขอนแก่น มหาสารคาม ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาฃเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี ราชบุรี กาญจนบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ตกได้ที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝนมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่ที่ชุมพร ลงไปถึง นราธิวาส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนตกหนักได้ทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark