ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 17 พ.ย.65

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักต่อเนื่องถึงสัปดาห์หน้า ติดตามกับ คุณกมลาสน์ ในฝนฟ้าอากาศ

เพราะร่องมรสุม ยังพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมอยู่ด้วย ขณะที่ลมตะวันออก และลมตะวันออกเฉียงใต้ ยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ ทำให้มีฝนตกหนักต่อเนื่อง ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ ภาคใต้ จะมีฝนตกหนักต่อเนื่องถึงสัปดาห์หน้า ส่วนภาคอื่น ๆ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนก็จะเพิ่มขึ้น และกลับมามีฝนตกหนักได้ด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็น มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ตอนบนของภาคอากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า ต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และ มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคกลาง มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ราชบุรี กาญจนบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ส่วนมากจะตกที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกได้ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark