ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 18 พ.ย.65

เตือนภาคใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก จากฝนที่ตกหนักต่อเนื่อง ติดตามกับคุณกมลาสน์ ในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ขณะที่ลมตะวันออก ยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง ส่วนลมหนาว ที่ปกคลุมตอนบนของไทย และทะเลจีนใต้ ก็ยังมีกำลังอ่อน และทำให้มีลมพัดนำความชื้นจากทะเล เข้ามาทำให้มีฝนตกได้หลายพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็น มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 7-14 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน ตอนบนของภาคอากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า ต่ำสุด 20-24 องศาเซลเซียส และมีฝนตก 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ยอดภูอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ราชบุรี กาญจนบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ตกได้ที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark