ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 20 พ.ย.65

หลายพื้นที่ทั่วไทย เตรียมรับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่พรุ่งนี้ ถึงวันที่ 24 พฤศจิกายน ติดตามกับคุณนันทิพัฒน์ ในฝนฟ้าอากาศ

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ที่ปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง คาดว่า จะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน วันที่ 21-22 พฤศจิกายนนี้ และเข้าสู่อ่าวไทย ช่วงวันที่ 23-24 พฤศจิกายน ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ ส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ได้ตั้งแต่ที่ภาคอีสาน เรื่อยมาถึงภาคใต้ ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็น มีหมอกในตอนเช้า ต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ลำพูน ลำปาง และตาก ยอดดอยอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 9-16 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า ต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส เช่นกัน และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ชัยภูมิ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ยอดภูอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 14-19 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีโอกาสตกได้ทุกจังหวัด

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา และปัตตานี ทะเลตั้งแต่นครศรีธรรมราชลงไป คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีฝนตกหนักได้ที่ระนอง พังงา และกระบี่ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark