ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

หญิงชะตาขาด ยืนใกล้รถนวดข้าว ถูกเครื่องดูดผ้าขาวม้าปั่นคอขาด จ.อุดรธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงนี้เป็นช่วงที่ชาวนาต้องเก็บเกี่ยวผลผลิตตามฤดูกาล ใครที่ต้องใช้เครื่องจักรเข้ามาช่วยในการเก็บเกี่ยวต้องระวังให้มาก ๆ มีหญิงอายุ 39 ปี ยืนช่วยญาติจับปากถุงปุ๋ย เพื่อรอรับข้าวเปลือกอยู่ด้านหลังรถนวดข้าว ถูกเครื่องดูดผ้าขาวม้า-ดึงศีรษะเข้าไปในเครื่องยนต์ตัดลำคอขาด เสียชีวิต

ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ตำรวจ สภ.หนองแสง ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกรถนวดข้าวปั่นคอขาดเสียชีวิต เหตุเกิดกลางทุ่งนา ท้ายหมู่บ้านนาดี หมู่ 8 ตำบลนาดี อำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี เมื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชาวบ้านที่ทราบข่าวมายืนมุงดูจำนวนมาก ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นางสาวนิตยา วิสุทธิวงศ์ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพลำคอขาด มีเลือดไหลท่วมตัว

สอบถามชายคนหนึ่งซึ่งเป็นคนควบคุมรถนวดข้าว เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งอยู่ด้านหน้ารถนวดข้าว และกำลังเติมน้ำใส่ลงในหม้อน้ำของรถ เพราะกลัวหม้อน้ำจะแห้ง โดยตอนนั้นได้ยินเสียงเจ้าของที่นา ตะโกนบอกให้ตนดับเครื่องรถนวดข้าว โดยตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น กระทั่งไปเห็นร่างของหญิงสาวนอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพลำคอขาด รู้สึกตกใจ ตอนนั้นสติหลุด แทบทำอะไรไม่ถูก นอกจากนี้ชายที่เป็นคนควบคุมรถนวดข้าวคันเกิดเหตุ บอกอีกว่า ในรอบปีนี้นี่เป็นครั้งแรกที่เพิ่งจะมาเริ่มรับจ้างกับนายจ้าง คาดไม่ถึงจะมาเจอเหตุการณ์ที่สร้างความสลด หดหู่ใจแบบนี้

นายระยอง แสงบุดดา สามีผู้เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตาว่า ขณะภรรยาและญาติกำลังช่วยกันจับปากถุงปุ๋ยเพื่อรอรับข้าวเปลือกใส่กระสอบ โดยทำไปได้ประมาณ 3-4 รอบแล้ว ขณะตนกำลังมัดปากถุงปุ๋ยอยู่ใกล้กัน ก็ได้ยินเสียงภรรยาร้อง แล้วก็ล้มลงนอนกับพื้นโดยที่ไม่เห็นศีรษะ และเมื่อถามว่าเหตุเกิดขึ้นได้อย่าง เจ้าตัวตอบคาดว่าเครื่องยนต์น่าจะดูดผ้าขาวม้า ที่ภรรยาใช้โพกศีรษะเข้าไปในเครื่องแล้วแกะออกไม่ทัน จึงดึงศีรษะเข้าไปติดด้านใน ทำให้ถูกใบพัดเครื่องยนต์ตัดลำคอขาด โดยแว็บแรกที่หันไปเห็นภรรยา นอนอยู่บนพื้น ในสภาพไร้ศีรษะนอนอยู่บนพื้น ตอนนั้นช็อกแทบทำอะไรไม่ถูก แต่พอตั้งสติได้รีบเข้ากอดตัวภรรยาเอาไว้ และคาดไม่ถึงว่าคืนวันก่อนที่ตนเองฝันร้ายจะเป็นลางสังหรณ์สื่อถึงภรรยาที่ต้องมาเสียชีวิตจากไปอย่างกระทันหัน

แน่นอนว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วและมีผู้เสียชีวิตด้วย ในเบื้องต้นตำรวจจึงต้องสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งบุคคลแรก หนีไม่พ้นชายที่เป็นคนทำหน้าที่ควบควบคุมรถนวดข้าว เบื้องต้นถูกตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา "กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark