ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

จับโจรในคราบไรเดอร์ ชิงทรัพย์

ข่าวอาชญากรรม 21 พฤศจิกายน 2565 - สนามข่าว 7 สี - ตำรวจจับกุมโจรในคราบไรเดอร์ โดยร่วมกับพวก จัดฉากวางแผนก่อเหตุชิงทรัพย์เหยื่อ ซึ่งตำรวจไปพบความผิดปกติหลายอย่าง เพราะคนร้ายมุ่งเป้าเอาทรัพย์สินกับเหยื่อ แต่ไม่สนใจทรัพย์สินของไรเดอร์เลยแม้แต่น้อย

ตำรวจสืบสวนนครบาล, สืบสวนนครบาล 4 และ สน.ประเวศ จับกุม นายอามีน อายุ 28 ปี, นายอาหมัด อายุ 24 ปี และนายอนันต์ อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 1 คัน, อาวุธมีด 2 เล่ม, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้ร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์หญิงสาวผู้เสียหาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

สำหรับเหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณระหว่างปากซอยศรีนครินทร์ 9 กับซอย 11 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร นายอามีน ซึ่งเป็นไรเดอร์บริษัทชื่อดัง ได้รับผู้เสียหาย ผู้โดยสารเป็นหญิงสาว อายุ 20 ปี จากซอยรามคำแหง 40 จะไปส่งที่ซอยรามคำแหง 26/2 แต่ระหว่างทางไรเดอร์ได้จอดรถดูแผนที่ในโทรศัพท์ จากนั้นได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ได้ใช้อาวุธมีดขู่บังคับไรเดอร์ และหญิงสาวผู้โดยสาร ก่อนจะฉุดกระชากหญิงสาวผู้โดยสาร ข่มขู่เอาโทรศัพท์มือถือไป หลังเกิดเหตุผู้เสียหายบอกให้ไรเดอร์พาไปส่งที่ สน.ประเวศ เพื่อแจ้งความ

ต่อมาตำรวจได้ลงพื้นที่หาข้อมูล และวิเคราะห์แผนประทุษกรรมคนร้าย เห็นความผิดปกติของไรเดอร์ที่ไม่ใช้เส้นทางปกติ อีกทั้งไม่น่าจะบังเอิญจอดรถระหว่างทาง เพื่อดูแผนที่ทางโทรศัพท์ข้างทาง เหมือนจงใจไปจอดรถในจุดที่คนร้ายซุ่มรออยู่ อีกทั้งคนร้ายก็ไม่ได้บังคับข่มขู่ และเอาทรัพย์สินของไรเดอร์ แต่กลับมุ่งเป้าเอามีดจี้คอผู้เสียหาย และฉุดกระชากไปข่มขู่เอาทรัพย์สิน

เมื่อพยานหลักฐานแน่ชัด ตำรวจจึงวางแผนเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน และพบของกลางที่ใช้ก่อเหตุ โดยนายอาหมัด และนายอนันต์ รับสารภาพว่าก่อเหตุเพราะตกงาน ไม่มีเงิน จึงวางแผนจัดฉากก่อเหตุขึ้น ส่วนนายอามีน ยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด ซึ่งอยู่ระหว่างขยายผลว่าเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหรือไม่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark