ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 21 พ.ย.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพื้นที่ภาคตะวันออก และ ภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด ติดตามกับคุณนันทิพัฒน์ ในฝนฟ้าอากาศ

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนล่าง คาดว่า จะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเข้าสู่อ่าวไทย ช่วงวันที่ 22-23 พฤศจิกายนนี้ ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง ทำให้ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขณะที่ลมตะวันออก และลมตะวันออกเฉียงใต้ ปกคลุมตอนบนของไทย ทำให้ภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกได้บางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 9-16 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกทางตอนล่างของภาค ที่จังหวัดชัยภูมิ นครพนม มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 14-19 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่กาญจนบุรี ราชบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่สระแก้ว ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark