ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

พบหญิงขับรถตกลำห้วย หายตัวข้ามคืนแล้ว จ.ลำปาง

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ (20 พ.ย.) มีอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักตกข้างทาง ตัวรถพุ่งลงไปจอดนิ่งอยู่ในลำห้วย ที่มีน้ำลึกประมาณ 40 เซนติเมตร หลังเกิดเหตุ หญิงอายุ 50 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถหายตัวไป เจ้าหน้าที่ระดมค้นหา และตรวจสอบกันทั้งคืนไม่พบวี่แวว แต่ล่าสุดตำรวจแจ้งว่าพบตัวแล้ว หลังจากหายตัวปริศนาข้ามคืน

โดยรถคันที่ตกลงไปในลำห้วย มีชาวบ้านไปพบเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตัวรถอยู่ในลำห้วยแม่ปะ หมู่ที่ 7 ตำบลแม่ปะ อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง โดยจุดนั้น น้ำในลำห้วยลึกเพียง 30-40 เซนติเมตร แต่ตอนที่ชาวบ้านไปพบ ก็พบแต่รถ แต่ไม่พบตัวคนขับรถ หรือ คนเจ็บอยู่ในบริเวณนั้น 

ตำรวจ สภ.เถิน ไปตรวจสอบทราบว่าคนขับรถ คือ นางพิชญ์สินี อายุ 50 ปี ก็ได้โทรศัพท์ไปแจ้งให้ญาติทราบ ในระหว่างนั้น อาสากู้ภัยก็ได้ช่วยกันระดมค้นหาตัวคนขับรถทั่วบริเวณจุดเกิดเหตุ รวมถึงตรวจสอบไปตามสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง ก็ไม่มีที่ใดแจ้งว่าได้รับตัวหญิงคนดังกล่าวไว้รักษาระดมค้นหากันจนถึงช่วงกลางดึกของวันที่ไปพบรถ และค้นหากันต่อในช่วงกลางวันเมื่อวานนี้ ก็ยังไม่พบวี่แวว

ขณะที่นางสาวกรกมล เพชรรุ่ง บุตรสาวของนางพิชญ์สินี บอกว่า แม่จะขับรถไปธุระที่กรุงเทพฯ ออกจากบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ ตอน 20.00 น.ของวันเสาร์ (19 พ.ย.) และได้โทรศัพท์หาลุงครั้งสุดท้าย ตอนประมาณ 5 ทุ่มเศษ หลังจากนั้น ก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย จนตำรวจโทรศัพท์มาบอกว่าพบรถของแม่ประสบอุบัติเหตุ แต่ไม่พบตัวแม่ว่าหายไปไหน

โดยในช่วงกลางวันเมื่อวานนี้ ตอนที่นางสาวกรกมลไปดูที่เกิดเหตุ ซึ่งตอนนั้นยังไม่พบวี่แววของแม่ ก็ได้แต่วิงวอนว่าหากแม่ทราบข่าว ก็ขอให้รีบไปพบตำรวจหรือกลับไปที่บ้าน และตลอดทั้งวัน ก็มีผู้แจ้งว่าพบเห็นตัวหญิงที่สูญหาย ที่จุดนั้นบ้างจุดนี้บ้าง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ก็ยังไม่พบ จนกระทั่งช่วงเย็น ได้มีพนักงานองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้เขตลำปาง นำตัวนางพิชญ์สินีไปส่งให้ตำรวจ สภ.เถิน โดยบอกว่า เธอเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือ ซึ่งตอนนั้นเจ้าตัวยังอยู่ในอาการตกใจกลัว อิดโรยอย่างมาก และร้องไห้อยู่ตลอดเวลา และหลังจากสงบสติอารมณ์ นางพิชญ์สินีบอกว่า ก่อนเกิดเหตุเหมือนวูบหลับ รู้สึกตัวอีกทีตอนรถตกลงไปในลำห้วยแล้ว

หลังจากยืนยันตัวกันเรียบร้อยว่า เป็นหญิงที่หายตัวไป ตำรวจก็ได้แจ้งให้ลูกสาวของนางพิชญ์สินี มาพบแม่ลูกพบหน้ากันก็ถึงกับกอดกันร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark