ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

รถมินิบัสรับ-ส่งเด็กนักเรียน พลิกตะแคงตกคลอง นักเรียน 16 คน บาดเจ็บ จ.ชลบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - จากการสอบถามนายเอกรัฐ แซ่เล้า อายุ 65 ปี คนขับรถเล่าว่า ตนได้ขับรถรับนักเรียนทั้งหมดมาจากโรงเรียนกำลังจะไปส่งตามบ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุได้จอดข้างทาง แต่ล้อหน้าตกขอบถนนทำให้รถค่อยๆเอียง จากนั้นรถก็พลิกตะแคงลงคลองดังกล่าว ยืนยันไม่ได้เกิดเหตุเฉี่ยวชนแน่นอน

เกิดอุบัติเหตุรถมินิบัสรับ-ส่งนักเรียนพลิกตะแคงตกคลอง ชาวบ้านช่วยกันวุ่นพบเด็กนักเรียน 16 คน ด้านคนขับรถ อ้างจอดข้างทางแล้วล้อหน้าตกขอบถนนทำให้รถพลิกตกคลอง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ หมู่ 8 ตำบลบางนาง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.พานทอง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถมินิบัสรับ-ส่งนักเรียน พลิกตกคลองน้ำบนถนนเส้นหลังป่าวัดศรีประชาราม หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบพร้อมกับประสานหน่วยกู้ภัยทันที ในที่เกิดเหตุพบรถมินิบัส 6 ล้อ สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ข้างรถมีสติ๊กเกอร์ชื่อโรงเรียน พงศ์สิริวิทยา สภาพพลิกตะแคงลงคลอง โดยมีชาวบ้านช่วยกันช่วยเหลือเด็กนักเรียนออกจารถขึ้นมาบนถนน โดยเหตุการณ์เป็นไปด้วยความชุลมุน

ตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าวได้รับเด็กนักเรียนมาจากโรงเรียน และกำลังจะไปส่งตามบ้าน ซึ่งมีเด็กรวมทั้งหมด 16 คน อายุระหว่าง 6 ขวบถึง 15 ปี เป็นเด็กหญิง 7 คน และเป็นเด็กชาย 9 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในอาการตกใจและร้องไห้ กู้ภัยเร่งนำตัวโรงพยาบาล

จากการสอบถามนายเอกรัฐ แซ่เล้า อายุ 65 ปี คนขับรถเล่าว่า ตนได้ขับรถรับนักเรียนทั้งหมดมาจากโรงเรียนกำลังจะไปส่งตามบ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุได้จอดข้างทาง แต่ล้อหน้าตกขอบถนนทำให้รถค่อย ๆ เอียง จากนั้นรถก็พลิกตะแคงลงคลองดังกล่าว ยืนยันไม่ได้เกิดเหตุเฉี่ยวชนแน่นอน

ด้าน นางมณีวรรณ เทพประสิทธิ์ ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า เธอเปิดร้านร้านของใกล้ที่เกิดเหตุ ตอนนั้นไม่มีลูกค้าก็นั่งมองรถรับ-ส่งนักเรียนที่จอดอยู่ริมถนน แต่ก็ไม่ได้มีใครลงมาจากรถ จู่ ๆ รถคันดังกล่าว ก็ค่อย ๆ เอียงแล้วก็พลิกคว่ำ ขณะนั้นก็ตกใจเพราะเห็นเด็กนักเรียนเต็มคันจึงได้ตะโกนเรียกให้คนที่อยู่แถวนั้นเร่งไปช่วยเด็กออกจากรถ

นางทองจันทร์ สายสุด ยายของเด็กเล่าว่า เธอรอรับหลานอยู่ที่บ้านซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุไม่ไกล ได้ยินคนพูดว่ารถรับ-ส่งนักเรียนพลิกคว่ำจึงรีบมาดู พบว่าเป็นรถคันที่หลานนั่งมาด้วย ก็ตกใจมาก จึงได้สอบถามครูและโรงเรียนว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ยังไม่มีคำตอบ

หลังจากนี้ตำรวจจะเรียกคนขับรถรับ-ส่งนักเรียนมาสอบถามข้อมูลอย่างละเอียด หากพบว่าเป็นการกระทำด้วยความประมาทก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark