ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

บุกยิงขู่เพื่อนบ้าน หลังตะโกนบอกให้เบาเสียง จ.สมุทรปราการ

ข่าวภูมิภาค 22 พฤศจิกายน 2565 - สนามข่าว 7 สี - เพื่อนบ้านเสียงดังในตอนกลางคืน คุยกันได้ดี ๆ ก็ค่อย ๆ คุย ไม่อย่างนั้นจะเหมือนเหตุการณ์นี้ ชายอายุ 30 ปี ออกมาตะโกนบอกห้องตรงข้ามตึก ให้เบาเสียงหน่อยดึกแล้ว ก่อนที่คู่กรณีจะเรียกให้มาคุยด้านล่าง จู่ ๆ บุคคลที่สามก็โผล่มา ก่อนจะชักปืนยิงข่มขู่ 1 นัด

เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 พ.ย.) ตำรวจ สภ.บางปู จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุประชาชนถูกข่มขู่ด้วยอาวุธปืน บริเวณหน้าอาคารของคอนโดมิเนียม หลังหนึ่งในพื้นที่ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังยืนมุงกันอยู่ที่หน้าอาคารที่เกิดเหตุ โดยหนึ่งในนั้นมีหญิงอายุ 30 ปี และชายอายุ 38 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งทั้งคู่ยื่นรอให้การกับตำรวจอยู่ พร้อมปลอกกระสุนปืนจำนวน 1 ปลอก ก่อนที่ตำรวจจะขึ้นไปตรวจสอบห้องพักที่ชายอายุ 38 ปี ให้การว่าได้ข่มขู่ตนเอง เมื่อบุกเข้าไปกลับไม่พบใครอยู่ภายในห้องดังกล่าว

โดยชายอายุ 38 ปี ผู้เสียหาย เล่าให้ทีมสนามข่าว7 สี ฟังว่า ผู้ก่อเหตุที่เช่าห้องอยู่ฝั่งตรงข้ามอาคารของตนเอง ชอบส่งเสียงดังในเวลากลางคืนเป็นประจำทุกวัน วันที่เกิดเหตุ (21 พ.ย.) เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ตนกำลังล้างจานอยู่ ผู้ก่อเหตุก็เดินออกมาที่ระเบียงห้อง ตนเองจึงตะโกนบอกให้เบาเสียงในตอนกลางคืนหน่อย ฝ่ายผู้ก่อเหตุก็ขอโทษและรับปากว่าวันหลังจะเบาเสียงให้ จากนั้นจึงเรียกให้ตนเองไปคุยกันด้านล่างที่หน้าอาคารที่เกิดเหตุ ตนเองก็เดินลงมาคุยกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งได้ถามไปว่ากลางค่ำกลางคืนเสียงดังจริงไหม ซึ่งจังหวะที่กำลังพูดคุยอยู่ จู่ ๆ ก็มีคนเดินมาบอกว่าเป็นลูกพี่ของคู่กรณี เดินมาถามตนเองว่ามีปัญหาอะไร ก่อนจะชักอาวุธปืนออกมาโชว์ พร้อมถามตนเองว่า "คิดว่าของปลอมมั้ง" แล้วจึงยิงลงพื้น 1 นัด ก่อนขึ้นลำกล้องไกปืนไว้และยกส่ายไปมา แล้วพูดกับตนเองอีกครั้งว่า "คิดว่าของปลอมมั้ง" ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินจากไป ส่วนตนเองทำได้แค่นิ่ง เพราะกลัวจะได้รับอันตราย

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุแล้ว และจะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark