ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ถนนข้าวสารคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เชียร์ฟุตบอลโลก

เช้านี้ที่หมอชิต - บรรยากาศที่ถนนข้าวสาร แม้จะเป็นคืนวันจันทร์ แต่นักท่องเที่ยวก็ยังคงคึกคัก และมานั่งชมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกกันอย่างสนุกสนาน

ถนนข้าวสารคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เชียร์ฟุตบอลโลก
ทีมข่าว 7HD ได้ลงพื้นที่ถนนข้าวสารเมื่อคืนนี้ ซึ่งมีการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม 3 คู่ คือ อังกฤษ พบกับ อิหร่าน, เซเนกัล พบกับ เนเธอร์แลนด์ และ สหรัฐอเมริกา พบกับ เวลส์ ซึ่งก็พบว่าบรรยากาศถนนข้าวสารเต็มไปด้วยความคึกคัก แม้จะเป็นคืนวันจันทร์ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากออกมานั่งสังสรรค์ และชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกกันอย่างสนุกสนาน

โดยหนึ่งในนักท่องเที่ยว บอกว่า ชอบการออกมานั่งเชียร์ฟุตบอลที่ร้านมากกว่าการเชียร์อยู่ที่บ้าน เพราะบรรยากาศจะคึกคัก เหมือนมีเพื่อน ๆ หลายคนมาร่วมเชียร์ด้วยกัน พร้อมฝากเตือนเพื่อน ๆ คอฟุตบอล ให้ดูเพื่อความสนุก อย่าเล่นพนันทายผลฟุตบอล

ขณะที่ผู้ประกอบการร้านอาหารย่านถนนข้าวสาร ก็บอกว่า การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้าร้านมากขึ้น และมีกิจกรรมให้ลูกค้าได้ทำมากขึ้นด้วย แต่ช่วงนี้ลูกค้าที่มารับประทานอาหารและเชียร์ฟุตบอลไปด้วยอาจจะยังไม่มาก เนื่องจากยังเป็นเพียงรอบแบ่งกลุ่ม แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงการแข่งขันรอบที่ลึกขึ้น ก็จะมีลูกค้ามานั่งชมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะช่วงคืนวันศุกร์และเสาร์ ที่จะมีลูกค้าชาวไทยมากขึ้นด้วย ขณะที่วันปกติอย่างเมื่อคืนที่ผ่านมา ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าชาวต่างชาติ ซึ่งทางร้านยังเตรียมติดตั้งจอสำหรับรับชมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกเพิ่มอีก 1 จอ เพื่อรองรับลูกค้าด้วย

ตรวจเข้มสถานบันเทิงเชียงใหม่  ป้องกันการลักลอบเล่นพนันฟุตบอลโลก
ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจโท ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 นำทีมตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ เข้าตรวจสถานบันเทิง สถานบริการ และร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการถ่ายทอดฟุตบอล โดยเน้นย้ำไม่ให้มีการเล่นการพนันเด็ดขาด หากพบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

พร้อมทั้งได้ประชาสัมพันธ์ช่องทางในการรับแจ้งข้อมูลข่าวสารเรื่องการลักลอบเล่นการพนัน ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ โดยสามารถแอดไลน์มาได้ที่ "@inthanon1" เพื่อแจ้งการลักลอบเล่นการพนันช่วงฟุตบอลโลก

เมื่อวานนี้มีการสุ่มตรวจสถานบริการหลายแห่งใน 8 จังหวัดภาคเหนือ หากพบมีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องของการพนัน เป็นเจ้ามือ เป็นผู้ร่วมกระทำผิด เมื่อถูกพิจารณาคดีแล้วก็ต้องถูกพิจารณาตามวินัยตำรวจด้วย แต่ถ้ามีส่วนรู้เห็นเป็นใจ มีการรับผลประโยชน์ มีการปล่อยปละละเลย ก็ต้องพิจารณาทางวินัยตามรูปแบบของการกระทำความผิดนี้ด้วย

นอกจากการเน้นย้ำในการทำงานช่วงฟุตบอลโลกแล้ว ก็ได้เน้นย้ำผู้กำกับทั้งหมด 159 สถานีในภาคเหนือ เรื่องสถานบริการโดยเฉพาะการควบคุมเด็ก และเยาวชน ห้ามไม่ให้มีเด็กเข้าสถานบริการโดยเด็ดขาด ห้ามมิให้มียาเสพติด ไม่มีการพกพาอาวุธเข้าสถานบริการ ซึ่งเป็นกฎเหล็กของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark