ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ประยุทธ์ ปฏิเสธตอบสมัครเข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ หรือไม่

ข่าวภาคค่ำ - ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าจะเข้าร่วมทำงานการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ ขณะที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ยังนิ่ง และขอทำงานในนามพรรคพลังประชารัฐต่อไป

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธที่จะตอบว่า สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติตามที่เป็นข่าวหรือไม่ โดยกล่าวทักทายเพียงสั้น ๆ ว่า "สวัสดี ขออยู่ในบรรยากาศของความสุขก่อนแล้วกันนะ" ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปทันที

พลเอก ประยุทธ์ จะลงพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ อีกครั้ง เพื่อจะเป็นประธาน KICK OFF มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว โครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/66 ซึ่งเคยเดินทางไปแล้วเมื่อครั้งเยี่ยมประชาชนที่ประสบอุทกภัยมาแล้ว

โดยจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นพื้นที่ของนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ยังยืนยันทำงานในฐานะเลขาธิการพรรคต่อไป

ขณะที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ 1 ในกลุ่ม 3 มิตร ยืนยัน สมาชิกกลุ่ม 3 มิตร ขอเวลาตัดสินใจหลังที่มีการเปลี่ยนแปลงและมีข้อมูลใหม่ เพราะความรักอย่างเดียวไม่พอ

ด้าน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ภาพคู่ยกมือไหว้พลเอกประยุทธ์ พร้อมข้อความ เป็นคนจริงใจ และขอแสดงความจริงใจ ที่นายกรัฐมนตรีปกป้องมาตลอดเกือบ 3 ปี จะทิ้งให้ไปคนเดียวได้อย่างไร

และยังไม่มีความเห็นเรื่องการเข้าสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ จาก พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพราะลาประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อเป็นผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ ที่ประเทศกัมพูชา

พรรคร่วมรัฐบาลอย่าง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุ ยังไม่ได้ส่งสัญญาณจากนายกรัฐมนตรี ถึงการยุบสภาแต่อย่างใด ขณะนี้เดินหน้าเข้าสู่เตรียมการเลือกตั้ง

เช่นเดียวกับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ยินเรื่องการเตรียมยุบสภา และหากมีอาจจะกระทบกับกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ เกี่ยวกับการเลือกตั้ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark