ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 22 พ.ย.65

ทั่วไทยมีฝนตกเกิดขึ้นได้จากหย่อมความกดอากาศต่ำที่เข้าปกคลุมประเทศไทย รวมไปถึงร่องมรสุมที่ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

ในระยะนี้ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกหนักบางแห่ง จากตัวการหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ที่ปกคลุมประเทศเวียดนามตอนล่างและกัมพูชา เคลื่อนเข้าสู่อ่าวไทย ส่วนทางภาคใต้ยังคงมีร่องมรสุมที่พาดผ่าน ทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก นอกจากนี้ยังต้องระวังคลื่นลมทะเลอันดามันและอ่าวไทย ที่มีกำลังแรงขึ้น เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยตอนล่างควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ไว้ด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ เช้า ๆ มีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส และมีฝนตกเล็กน้อย ส่วนยอดดอยมีอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 9-16 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อุณหภูมิต่ำสุด 20-24 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาวเย็น ต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียส และอาจมีฝนตกหนักบางแห่ง อยู่ที่ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคกลาง อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส ฝนตก 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อาจมีฝนตกหนักเกิดขึ้นได้ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ส่วนภาคใต้ฝั่งอันดามัน ฝนตก 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักแถว ๆ ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลตอนบนคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส และอาจมีฝนตกเกิดขึ้นได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark