ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

แก๊งสุนัขจรจัดป่วน กัดแทะรถชาวบ้านจอดข้างทางเสียหาย

เช้านี้ที่หมอชิต - แก๊งสุนัขจรจัดป่วนเมืองสัตหีบ จังหวัดชลบุรี รุมกัดแทะรถชาวบ้าน จอดข้างทางบริเวณหน้าตลาดสด ได้รับความเสียหาย กลายเป็นความเดือดร้อนของเจ้าของรถ พร้อมวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขปัญหา

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านรับทำทองแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จับภาพสุนัขจรจรจัด 4-5 ตัว เดินวนเวียนอยู่ข้างรถ ขณะที่ บางตัวก็กำลังกัดแทะบริเวณซุ้มล้อรถเก๋งที่จอดอยู่อย่างเมามัน เหตุเกิดในช่วงเวลา 03.00 น. ของเมื่อวานนี้ 22 พฤศจิกายน และพบว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่เกิดขึ้นหลายครั้งแล้วกับรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ริมถนนหน้าร้านในช่วงกลางดึกทำให้ได้รับความเสียหายหลายคัน โดยพบว่า แก๊งสุนัขที่มาก่อเหตุเป็นสุนัขจรจัด มาจากตลาดสดซึ่งไม่มีเจ้าของ 

ผู้เสียหาย บอกด้วยว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน เนื่องจากบรรดาเจ้าของรถ ที่จอดไว้บริเวณริมถนนหน้าร้านหลายคน ต่างก็ได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ขณะที่ นายต่อศักดิ์ ตระกูลธงชัย รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ชี้แจงว่า ที่ผ่านมาเทศบาลเมืองสัตหีบ ได้ออกสำรวจจำนวนสุนัขจรจัดในเขตรับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง หากพบเจอก็จะจับไปไว้ที่สถานรับเลี้ยงสุนัขจรจัดที่จัดเตรียมไว้  ซึ่งในกรณีนี้ก็เช่นกัน โดยขั้นตอนแรกจะต้องตรวจสอบก่อนว่า เป็นสุนัขที่มีเจ้าของหรือไม่ และมีใครเป็นเจ้าของ โดยจะเรียกตัวมาชดใช้ค่าเสียหายกับเจ้าของรถ แต่หากไม่พบว่า มีใครเป็นเจ้าของ ก็จะจับส่งสถานรับเลี้ยงสุนัขจรจัดเพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark