ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

หนุ่มทหารเกณฑ์เขม่นกับวัยรุ่นหน้าผับ สุดท้ายถูกประกบยิงเสียชีวิต จ.บุรีรัมย์

ข่าวภูมิภาค 23 พฤศจิกายน 2565 - สนามข่าว 7 สี - ทหารเกณฑ์อายุ 21 ปี เพิ่งกลับมาพักผ่อนที่บ้าน ไปเที่ยวผับกับน้าชาย แต่เกิดเขม่นชกต่อยกับวัยรุ่นหน้าผับ ขากลับถูกคู่กรณีขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบยิง เสียชีวิตริมทางเท้า ตำรวจเร่งล่าตัวมือยิงมาดำเนินคดี

ตำรวจ สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่บริเวณหน้าร้านขายอะไหล่ยนต์ ใกล้กับสี่แยกไฟแดงวัดขุนก้อง ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อำเภอนางรอง จึงได้ประสานทีมแพทย์ฉุกเฉิน และหน่วยกู้ภัย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบพลทหาร ศรรัก วิเศษพันธ์ อายุ 21 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดทหารอากาศ นอนแน่นิ่งอยู่บนทางเท้า ในสภาพถูกยิงบริเวณชายโครงด้านขวาทะลุปอด ไม่ได้สติ เจ้าหน้าจึงได้ทำการปั๊มหัวใจ แต่ไม่พบสัญญาณชีพ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาต่อ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้

จากการสอบถามชายอายุ 36 ปี น้าของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าด้วยอาการตกใจว่า หลานชายเป็นทหารเกณฑ์อยู่สังกัดทหารอากาศ เพิ่งจะกลับมาพักที่บ้านได้ประมาณ 3-4 วัน ก่อนเกิดเหตุได้ชวนกันมาเที่ยวผับ โดยขามาขี่รถจักรยานยนต์มาคนละคันกัน ส่วนตัวก็ไม่รู้ว่าหลานไปมีเรื่องอะไรกับวัยรุ่นในผับ เพราะจู่ ๆ เห็นหลานถูกวัยรุ่นไล่ต่อย ด้วยความเป็นน้าจึงเข้าไปช่วย จากนั้นก็มีการ์ดมาแยกออก เรื่องก็จบ ก็ต่างคนต่างแยกย้ายกัน ตนก็ชวนหลานกลับบ้าน แต่ด้วยความที่เป็นห่วงหลาน เพราะเห็นเพิ่งมีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มวัยรุ่นหน้าผับ ตนเองจึงนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับหลานด้วย

เมื่อมาถึงสี่แยกไฟแดงไปรษณีย์ ก็มีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ตามมา 2 คัน นั่งซ้อนกันมาคันละ 2 คน หนึ่งในนั้นได้ชักปืนยิงใส่ 1 นัด แต่ไม่โดน หลานจึงขี่รถเลี้ยวซ้ายไปทางแยกวัดขุนก้อง วัยรุ่นคันเดิมก็ขี่ตามมาประกบ ก็ใช้ปืนยิงใส่หลานอีก 1 นัด จนรถเสียหลักล้ม จากนั้นพบว่าหลานถูกยิงเข้าที่ชายโครงขวา จึงรีบแจ้งกู้ภัยฯ มาช่วยเหลือ ตนเองจำหน้าคนก่อเหตุได้ ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ไม่รู้ว่าเคยมีเรื่องอะไรกับหลานหรือไม่

ขณะที่ตำรวจ สภ.นางรอง ก็ได้เร่งแกะรอยกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุ ซึ่งหลบหนีมาดำเนินคดี พร้อมจะสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และผู้เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark