ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ตู้ห่าว ต้องสงสัยทุนจีนสีเทามอบตัว อ้างบริสุทธิ์ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - นายตู้ห่าว หนึ่งในผู้ต้องสงสัยว่าเป็นนายทุนจีนที่ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายในไทย เข้ามอบตัวกับตำรวจ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีผับจินหลิง ย่านยานนาวา  ที่ตำรวจบุกจับกุมนักเที่ยวนับร้อยคน ไปติดตามกับ คุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด

หลังจากตำรวจบุกค้นจับกุมนักเที่ยวจีนนับร้อยคนที่ผับจินหลิง ย่านยานนาวา เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาเสพติดและรถหรูจำนวนมาก จากการสืบสวนพบความเชื่อมโยง นายชัยณัฐร์ หรือ ตู้ห่าว จึงขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ ในฐานความผิดสมคบกันโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย

วันนี้ ตู้ห่าว เดินทางเข้ามอบตัวที่สโมสรตำรวจ ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นนายทุนจีน ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายและยาเสพติด นายตู้ห่าว พูดปฏิเสธเพียงสั้น ๆ ว่า "ไม่จริง ไม่จริง" ก่อนจะถูกคุมตัวไปสอบปากคำ ยืนกรานขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ส่วนการเข้าตรวจค้นบ้านพักย่านตลิ่งชัน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย รวมถึงภรรยาของนายตู้ห่าว ยศเป็นพันตำรวจเอก มีศักดิ์เป็นหลานของ พันตำรวจเอกประชา พรหมนอก อดีตรองนายกรัฐมนตรี ก็ไม่พบมีส่วนร่วมในการกระทำผิดแต่อย่างใด

ความเชื่อมโยง นายตู้ห่าว ยังพบเจ้าหน้าที่รัฐให้ความช่วยเหลือทางคดี นอกจากรองผู้กำกับการจราจร สน.ลาดพร้าว พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ที่ปล่อยตัวผู้ต้องหาไปโดยมิชอบแล้ว ยังมีการดำเนินคดีกับรักษาราชการแทนผู้กำกับการ สน.ยานนาวา อีก 1 นาย หลังพบปล่อยรถหรูที่อายัดไว้เป็นของกลาง 4 คัน คืนผู้ต้องหา แลกกับผลประโยชน์คันละ 2 ล้านบาท

นอกจากนี้ตำรวจยังเปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นนายทุนจีนสีเทา นอมินี ผับจินหลิง เบเบี้เฟซ ท็อปวัน และคลับวัน รวม 75 จุด ใน 20 จังหวัด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 93 คน ยึดและอายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบกว่า 1,000 ล้านบาท

แม้วันนี้ ตู้ห่าว จะเข้ามอบตัว ยืนยันเป็นผู้บริสุทธิ์ เป็นหน้าที่ของตำรวจต้องควานหาข้อเท็จจริงให้ประจักษ์ แต่ที่แน่ ๆ ยังมีระเบิดอีกลูกที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตนักการเมือง ทิ้งบอมบ์ อ้าง ตู้ห่าว ยังมีภรรยาอีกคน มีอาชีพขายเครื่องครัว มีทรัพย์สินหลายพันล้าน และยังมีความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ในบ้านเมืองคนหนึ่งด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark