ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดภาพ โจรใจบาปงัดตู้รับบริจาคเงิน วิหารหลวงพ่อทอง จ.ระยอง

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดภาพ โจรใจบาป งัดตู้รับบริจาคเงิน ภายในวิหารวัดเภตราสุขารมย์ จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อทอง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวบ้านเพ ในช่วงกลางวันแสก ๆ แต่งัดไม่ได้ จึงเปลี่ยนใจหยิบเงินในบาตรหลบหนี ตรวจสอบย้อนหลัง พบโจรรายนี้เป็นคนเดียวกับที่แอบหยิบมือถือของนักท่องเที่ยวที่ลืมไว้

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม ผิวดำแดง อายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อเชิ๊ตสีขาว กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋าสีแดง เดินเข้ามาในวิหารหลวงพ่อทอง วัดเภตราสุขารมย์ ตั้งอยู่ในตลาดบ้านเพ พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดระยอง
ซึ่งขณะนั้นมีหญิงสาวคนหนึ่งกำลังนั่งเสี่ยงเซียมซีอยู่ จนกระทั่งเธอได้เดินออกไป โดยคนร้ายได้ทำทีไหว้พระ ก่อนจะเดินดูลาดเลาแล้วตรงไปที่ตู้โชว์วัตถุมงคลที่อยู่ด้านหลังรูปหล่อหลวงพ่อทอง และใช้เครื่องมือที่เตรียมมางัดตู้รับบริจาคเงิน
แต่งัดไม่ออก จึงเปลี่ยนใจหยิบเงินในบาตร โดยได้เงินไปจำนวนหนึ่งและเดินออกไป

เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และพบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นคนเดียวกับคนที่แอบขโมยมือถือของนักท่องเที่ยวเป็นหญิง 2 คน ที่ลืมไว้ในวิหารที่เกิดเหตุในวันเดียวกัน โดยผู้เสียหายได้ร้องขอให้ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัด เปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่า คนร้ายเป็นคน ๆ เดียวกัน จึงนำเรื่องที่เกิดขึ้นพร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นโฉมหน้า และพฤติการณ์อย่างชัดเจนเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เพ พร้อมโพสต์คลิปภาพคนร้ายลงเฟซบุ๊ก จนกระทั่งสุดท้าย ยอมนำมือถือมาคืน 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark