ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

จับยกแก๊งสุนัขจรจัด ป่วนเมืองสัตหีบ กัดแทะรถชาวบ้านเสียหาย

เช้านี้ที่หมอชิต - จับยกแก๊งสุนัขจรจัด ภายในตลาดสดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ป่วนเมือง กัดแทะรถชาวบ้านจอดริมถนนหน้าร้านค้า ได้รับความเสียหาย โดยเทศบาลเมืองสัตหีบร่วมกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ได้ยิงลูกดอกอาบยาสลบจับสุนัขจรจัดทั้งหมด 12 ตัว ไปอยู่ในความดูแลภายในศูนย์เลี้ยงสุนัขจรจัด กองเรือยุทธการสัตหีบ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากกรณีหลักฐานกล้องวงจรปิด บริเวณริมถนนหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จับภาพสุนัขจรจรจัด 4-5 ตัว เดินวนเวียนอยู่ข้างรถ ขณะที่บางตัวก็กำลังกัดแทะ บริเวณซุ้มล้อรถเก๋งที่จอดอยู่อย่างเมามัน โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา และพบว่า เหตุการณ์เช่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่เกิดขึ้นหลายครั้งแล้วกับรถยนต์ของชาวบ้าน ที่จอดอยู่ริมถนนหน้าร้านทำให้ได้รับความเสียหายหลายคัน โดยแก๊งสุนัขที่ก่อเหตุเป็นสุนัขจรจัดมาจากตลาดสดสัตหีบ ซึ่งไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ จนกระทั่งล่าสุดบรรดาผู้เสียหายทนไม่ไหว ได้ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน หลังจากได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า

ขณะที่ความคืบหน้า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (23 พ.ย.) นายกเทศบาลเมืองสัตหีบ ได้สั่งการให้กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองสัตหีบ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่จับสุนัขจรจัดที่อยู่ในตลาดสัตหีบ และพื้นที่โดยรอบ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับประชาชน โดยใช้ลูกดอกอาบยาสลบยิงใส่สุนัขจรจัด ที่วิ่งอยู่บนถนนจับใส่กรงท้ายรถกระบะได้ทั้งหมด 12 ตัว เป็นสุนัขเพศผู้ 9 ตัว และเพศเมีย 3 ตัว โดยจะฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า พร้อมกับทำหมันเพื่อตัดวงจรไม่ให้มีการขยายพันธุ์ต่อไป และนำไปไว้ที่่ศูนย์เลี้ยงสุนัขจรจัดกองเรือยุทธการสัตหีบ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark