ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มชาวเมียนมาบุกบ้าน หญิงสาวสติดีหนีเอาตัวรอดหวุดหวิด จ.กาญจนบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ไปโดนตัวไหนมา ทำไมวิ่งพล่านปีนบ้านโน้น เข้าบ้านนี้วุ่นวายไปหมด

เหตุการณ์เกิดในพื้นที่อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ชายสวมเสื้อกล้ามเบอร์ 10 รายนี้ ปีนกำแพงจากบ้านหลังหนึ่ง ลงไปในบ้านอีกหลังหนึ่ง จากนั้นก็เดินใช้มือทุบไปตามหน้าต่าง คล้ายกับจะดูว่าหน้าต่างบานไหนเปิดได้บ้าง ชายคนดังกล่าวเดินไปจนถึงประตูบ้าน แล้วผลักประตูเข้าไป  

ตัดมาที่ภาพกล้องจรปิดในห้อง จะเห็นว่าหญิงสาวก็เหมือนจะพยายามดึงประตูเอาไว้ ไม่ให้ชายคนดังกล่าวผลักเข้ามาได้ แต่ก็สู้แรงไม่ไหว พอชายคนดังกล่าวเข้าไปในห้องได้แล้ว หญิงสาวก็รีบวิ่งไปที่เตียงนอนซึ่งมีคนชรานอนอยู่ มือก็จิ้ม ๆ กด ๆ โทรศัพท์ เหมือนจะแจ้งขอความช่วยเหลือ ส่วนชายคนดังกล่าว ก็เดินไปหยิบน้ำขวดที่วางเอาไว้มาดื่ม ขณะที่หญิงสาว ก็ยังคงนั่งกดโทรศัพท์อยู่ข้าง ๆ คนชราที่นอนอยู่   

ถ้าเป็นเรา จู่ ๆ มีคนแปลกหน้าสภาพแบบที่เห็นไม่รู้ว่าพกอาวุธมาด้วย หรือเสพยาอะไรมาหรือเปล่า แล้วบุกเข้ามาในห้องอย่างนี้ พูดจาสื่อสารอะไรกันก็ไม่รู้เรื่อง เพราะตามข่าวบอกว่าเป็นแรงงานชาวเมียนมา พูดภาษาไทยไม่ได้ เป็นเราก็คงสติแตก หรือไม่ก็คงวิ่งหนีออกจากห้องไปตั้งแต่ตอนแรกแล้ว ก็ต้องชมเชยเลยว่าเธอสติดีมาก และก็ต้องถือว่าเป็นเคราะห์ดีจริง ๆ ที่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ได้มีทีท่าจะทำร้ายอะไร เธอนั่งรอจนได้จังหวะที่ชายคนดังกล่าวเดินหายเข้าไปในห้องอีกห้องหนึ่ง จึงรีบวิ่งไปเปิดประตูออกจากห้องไป ซึ่งตอนนั้นเหมือนจะมีเสียงคนมาช่วยแล้ว พอเธอออกจากห้องไปได้แปปเดียว ชายคนดังกล่าวกลับมาที่ประตู มองออกไปเห็นคนอยู่ด้านนอกกันเต็ม ก็เลยนั่งลงยกมือขึ้นทำท่ายอมให้จับ คนที่ไปช่วยเหลือหญิงสาว ก็เลยขอระบายอารมณ์ใส่ชายคนดังกล่าวสักหน่อย

หลังชาวบ้านช่วยกันจับตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้ ตำรวจ สภ.ท่ามะกา ก็มานำตัวไปสอบสวน พบว่า ผู้ก่อเหตุชื่อ นายซอ มิน ทู  สัญชาติเมียนมา ทำงานเป็นลูกจ้างของสถานประกอบการแห่งหนึ่ง กลางวันทำงานสุจริต พอตกกลางคืนก็สวมวิญญาณหัวขโมย ออกตระเวนลักเล็กขโมยน้อยตามบ้านเรือนประชาชน   

ส่วนเจ้าของบ้าน 3-4 หลัง ที่ถูก นายซอ มิน ทู ปีนเข้าไป ก็ได้นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ไปแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดี ข้อหา บุกรุกเคหะสถานในยามวิกาล   

นอกจากนี้  1 ในผู้เสียหาย ได้ให้ข้อมูลว่า หลังหมู่บ้านที่อาศัยอยู่ กำแพงทรุดเพราะถูกน้ำท่วม ก็คาดว่าน่าจะเป็นจุดที่นายซอ มิน ทู  ปีนเข้ามาได้ ก็ได้เรียกร้องให้เจ้าของหมู่บ้านหรือเจ้าของโครงการ เร่งซ่อมแซมให้เสร็จเร็ว ๆ โดยในระหว่างนี้  ก็ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยมาตรวจตราให้ถี่ ๆ ขึ้น

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark