ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพตำรวจ จากเหตุคาร์บอมบ์ จ.นราธิวาส

ประเด็นเด็ด 7 สี - พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เสียชีวิตจากเหตุคาร์บอมบ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

ช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่วัดบางนรา อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส มีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพให้กับ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ พันธนิยะ รอง สวป.สภ.เมืองนราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุคาร์บอมบ์ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะกำลังจะออกไปปฏิบัติหน้าที่ โดย พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เป็นประธานในพิธีฯ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว และเพื่อนตำรวจ

ส่วนการช่วยเหลือ จะมีการปูนบำเหน็จ ขอพระราชทานยศ เลื่อนยศ ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ ให้เป็นพลตำรวจเอก และความดีความชอบตอบแทนเป็นกรณีพิเศษ โดยขอเลื่อนเงินเดือนให้ 7 ขั้น และเครื่องราชอิสริยาภรณ์สูงขึ้นไม่เกิน 2 ชั้นตรา รวมทั้งให้การช่วยเหลือดูแลในส่วนของสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เป็นกรณีพิเศษให้ครอบครัว

นอกจากนี้ องคมนตรียังได้สั่งการให้ พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. และ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 ช่วยเหลือทายาทของผู้เสียชีวิต เข้ารับราชการในพื้นที่เมื่อจบการศึกษา

ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ 26 คน และประชาชน 21 คน ทางภาครัฐจะเร่งช่วยเหลือเยียวยาเป็นการเร่งด่วน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark