ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 10 ธ.ค.65

ลมหนาวอ่อนกำลังลง ทำให้ประเทศไทยมีอากาศอุ่นขึ้นในช่วงนี้ ส่วนพื้นที่ภาคใต้ยังต้องเฝ้าระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนอ่อนกำลังลง ทำให้บ้านเรามีหมอกในตอนเช้า กับมีฝนตกเล็กน้อยบางแห่งเกิดขึ้นได้ หลังจากนั้นวันที่ 12-15 ธันวาคม มวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจะแผ่ลงมาปกคลุมไทยตอนบน ทำให้บ้านเรามีอุณภูมิลดลง กับมีลมแรง ทั่วทุกภาค แต่ยังคงต้องจับตาดูสถานการณ์ฝนที่ภาคใต้ คาดว่าหย่อมความกดอากาศต่ำจากมาเลเซีย จะเคลื่อนเข้าปกคลุมทะเลอันดามันตอนล่างในช่วงวัน 1-2 วันนี้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากอย่างต่อเนื่อง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ เช้า ๆ อากาศเย็นกับมีหมอก มีฝนตกเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 8-15 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 18-22 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง เช้า ๆ มีหมอกบาง ฝนตกเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก หมอกบางในตอนเช้า มีฝนตกเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่ นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนภาคใต้ฝั่งอันดามัน ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักแถว ๆ กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้งสองฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพและปริมณฑล เช้า ๆ มีหมอกบาง และมีฝนตกเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark