ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ถ.พระรามที่ 2 ไม่แผ่ว แผ่นผนังปูนร่วงหล่นใส่รถประชาชน

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ต้องเรียกว่าถนนพระรามที่ 2 ไม่แผ่วเลย หลังจากที่ก่อนหน้านี้เกิดเหตุวัสดุก่อสร้างสะพานตกใส่รถที่สัญจรไปมาโดยตลอด ที่หนักสุดก็สะพานถล่มลงมา ครั้งนี้ก็อีก คนงานกำลังติดตั้งราวสะพานสำเร็จรูปแทนอันเก่าที่เสียหาย จู่ ๆ ก็มีเศษปูนร่วงลงมา เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย มีรถเสียหายเล็กน้อย 1 คัน 

จากกรณีเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2" โพสต์คลิปพร้อมระบุว่า "เขาทำงานกันแบบนี้หรอ ความทุเรศของผู้รับเหมา ใช้คำพูดที่ว่าตะโกนบอกแล้วไม่ได้ยินเอง อะไรคือความปลอดภัยของชีวิต ถ้าไปยืนบอกได้คำเดียวว่าต้องตาย"

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุพบว่า อยู่บริเวณถนนคู่ขนาน สะแกงาม มุ่งหน้าถนนพระรามที่ 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุยังพบร่องรอยเศษปูน ที่ร่วงลงมาจากด้านบนตกอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากมองขนาดของเศษปูนที่ตกลงมาแล้ว อาจได้รับบาดเจ็บหนักหรือเสียชีวิตได้

หญิงสาวเจ้าของคลิป เล่าว่า เหตุเกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ ขณะไปกินก๋วยเตี๋ยวบริเวณที่เกิดเหตุ หลังทานเสร็จกำลังจะกลับไปขึ้นรถ จู่ ๆ ก็อยากทานเพิ่มอีก 1 ชาม จึงสั่งเพิ่มและนั่งรอในร้าน ไม่ได้เดินกลับไปที่รถ จากนั้นก็มีเศษปูนจากผนังสะพานที่คนงานกำลังติดตั้งร่วงลงมายังด้านล่าง เคราะห์ดีถ้าเดินไป คงถูกเศษปูนตกใส่ศีรษะ ส่วนรถของเธอก็มีร่องรอยถูกเศษปูนได้รับความเสียหายเล็กน้อย

พนักงานร้านก๋วยเตี๋ยว เธอยังบอกว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อย ๆ จากตอนแรกที่หวาดกลัว จนตอนนี้รู้สึกว่าเคยชินไปแล้ว เหตุการณ์เมื่อวานนี้ ถือว่ารุนแรงมากที่สุด โดยแต่ละครั้งจะมีเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์บอกชาวบ้านในพื้นที่ว่า จะมีการก่อสร้างและการซ่อมแซม แต่เมื่อวานนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาประสานงานแต่อย่างใด เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ขณะเดียวกันวันนี้ก็มีเจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวง และผู้รับเหมาที่ดูแลโครงการเดินทางเข้าไปในพื้นที่ และพูดคุยกับผู้เสียหาย โดยพร้อมยอมรับผิดและขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายอัครเดช ศิริพันธุ์ นายช่างโยธา ชำนาญงาน กรมทางหลวง เปิดเผยว่า โครงการก่อสร้างดังกล่าว เป็นโครงการก่อสร้างสะพานเชื่อมระหว่างถนนกาญจนาภิเษก ไปยังทางด่วนตัดใหม่ถนนพระราม 2 ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กำลังติดตั้งราวสะพานสำเร็จรูปที่เสียหาย เพื่อเปลี่ยนใหม่ หลังจากนั้นมีเศษคอนกรีตร่วงลงมา ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิด เกิดจากความผิดพลาดจากการประสานงาน ระหว่างเจ้าหน้าที่ที่อยู่บนสะพาน กับเจ้าหน้าที่ด้านล่าง คิดว่าจุดนี้มีการซ่อมแซมไปแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านล่างไปดูที่บริเวณจุดอื่น

เบื้องต้น ตอนนี้ทาง กรมทางหลวง ได้สั่งให้คนงานหยุดปฎิบัติงานชั่วคราว และจะกันพื้นที่ให้มากกว่าเดิม และย้ายช่วงเวลาไปทำงานกลางคืน เนื่องจากกลางวันมีผู้คนพลุกพล่านและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวซ้ำรอย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark