ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เที่ยวฉลองตรุษจีนเยาวราชคึกคัก

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เปิดเทศกาลตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2566 เย็นนี้ จัดใหญ่ จัดเต็ม พร้อมการแสดงสิงโต 5 เผ่าพันธุ์ และมังกรปีนเสา รวมไปถึงการแสดงจากศิลปินวงเปเปอร์ เพลนส์ ร็อกขวัญใจวัยรุ่นฟันน้ำนม กับเพลงฮิต "ทรงอย่างแบด" กับ 3 นักแสดงและ Infuencer ชื่อดังบินมาจากฮ่องกง 

เที่ยวฉลองตรุษจีนเยาวราชคึกคัก
บรรยากาศเทศกาลตรุษจีนที่เยาวราช ในวันตรุษจีน ประชาชนสวมใส่เสื้อผ้าสีแดง เดินทางไปท่องเที่ยว ทำบุญ เที่ยวฉลองตรุษจีน และทำบุญไหว้พระ ไหว้เทพเจ้า ตามศาลเจ้า และวัดต่าง ๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับวันขึ้นปีใหม่จีน หรือ วันชิวอิก จะไปไหว้พระ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามศาลเจ้า และวัดต่าง ๆ

และเย็นวันนี้ เวลา 18.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม.จะเปิดงานตรุษจีนเยาวราชประจำปี 2566 "ปีเถาะ มงคลฤกษ์ เบิกฟ้ามหาเฮง" ตั้งเวทีใหญ่ หน้ามูลนิธิเทียนฟ้าและมีการแสดงเชิดสิงโต 5 เผ่าพันธุ์ มังกรปีนเสา และขบวนสิงโตเสาดอกเหมย ทาง สน.พลับพลาไชย แจ้งปิดถนนเยาวราช ตั้งแต่ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ หรือ วงเวียนโอเดียน ถึงแยกเฉลิมบุรี ตลอด 24 ชั่วโมง 

ขณะเดียวกัน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ตรุษจีนเยาวราชปีนี้ ททท. จัดให้ต่อเนื่องเอาใจแฟนคลับรุ่นใหม่ กับโชว์คอนเสิร์ตจากพี่ฮาย และพี่เซน วง Paper Planes ที่จะมาแสดงดนตรีสด ในพิธีเปิดตรุษจีนเยาวราช

นอกจากนี้ พบกับ Celebrities จากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง อย่างหมี่ เซี๊ยะ, เยิ่น ต๊ะ หัว และโรเจอร์ วู อินฟลูเอ็นเซอร์ด้านการท่องเที่ยว จะเข้าร่วมอวยพรตรุษจีนให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน รวมถึงการแสดงเชิดสิงโตและการแสดงมังกรขึ้นเสา เข้าชมฟรี ณ เวทีกลางตรุษจีน ถนนเยาวราช ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป

คาดการณ์เงินสะพัดช่วงตรุษจีน 1,000 ล้านบาท จ.เชียงใหม่ 
ไปดูบรรยากาศการฉลองเทศกาลตรุษจีน ที่ตรอกเล่าโจ๊ว ตลาดวโรรส อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้กลับมาจัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งในรอบ 2 ปี ภายใต้ชื่อ "เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่" และมีพิธีเปิดไปเมื่อช่วงเช้า มีผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน

ส่วนบรรยากาศเรียกว่าเป็นไปด้วยความคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาชมขบวนแห่เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน หลายคนแต่งกายด้วยชุดสีแดง มาเที่ยวงานและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกตามจุดต่าง ๆ รวมถึงไหว้สักการะศาลเทพเจ้ากวนอู และศาลเจ้าปุงเถากงเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล

โดยนายอัศนีย์ บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ คาดการณ์ว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะในตัวเมืองเชียงใหม่ จะมีรายได้สะพัดไม่น้อยกว่า 1,000 ล้านบาท

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark