ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ศัลยกรรมเถื่อน จบ ม.6 ไม่ใช่หมอ ถูกจับยังประกันตัวมาหลอกต่อ

เช้านี้ที่หมอชิต - คลินิกศัลยกรรมเถื่อน จบ ม.6 อ้างตัวเป็นหมอ ทั้งให้ดมยาสลบ และลงมือผ่าศัลยกรรมเอง เคยถูกจับเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ได้ประกันตัว ยังมาหลอกต่ออีก

รายการเช้านี้ที่หมอชิต ได้รับการร้องเรียนจากบรรดาผู้ที่เคยทำศัลยกรรมกับคลินิกแห่งหนึ่งชื่อว่า “โรเซ่คลินิก” หลอกว่าตัวเองเป็นหมอศัลยกรรม แต่แท้จริงแล้ว เรียนจบแค่เพียงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งพวกเขาเพิ่งมารู้ความจริงก็ต่อเมื่อชายเจ้าของคลินิกแห่งนี้ ชื่อว่า นายจิรัฏฐ์ หรือ อาร์ม อายุ 23 ปี ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ตำรวจ ปคบ. จับกุมเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ทำให้รู้สึกว่าสิ่งที่ผู้ชายคนนี้ทำต่อใบหน้าของพวกเธอปลอดภัยหรือไม่

คุณหนึ่ง เป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่ทำศัลยกรรมกับคลินิกของนายจิรัฏฐ์ เธอเล่าว่า ต้นปี 2565 อยากทำศัลยกรรมตัดเหนียงที่คอ หาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตจนมาพบ โรเซ่คลินิก ราคาไม่แพงไม่ถูกเกินไป มีผู้ติดตามมาก น่าเชื่อถือ จึงติดต่อทำศัลยกรรมที่นี่ 35,000 บาท แปลกตรงที่ให้โอนจ่ายเงินเต็มจำนวนก่อน

พอวันไปทำศัลยกรรม นายจิรัฏฐ์ ซึ่งเรียกตัวเองว่าหมออาร์ม โน้มน้าวให้เสริมซิลิโคนจมูกด้วย รวม 74,000 บาท และเป็นคนลงมือให้ดมยาเอง แต่ไม่ถึงขั้นยาสลบ เพียงรู้สึกสะลึมสะลือ จากนั้น หมออาร์ม ลงมือผ่าตัดทำศัลยกรรมเอง

หลังทำศัลยกรรม มีปัญหาปลายจมูกที่เสริมซิลิโคนบางเหมือนซิลิโคนจะทะลุจมูก รู้สึกคัน และเจ็บเวลาใส่หน้ากากอนามัย พยายามติดต่อให้แก้ไขให้ก็ไม่ได้รับการตอบสนอง กระทั่งช่วงเดือนธันวาคม 2565 นายจิรัฏฐ์ รับปากจะแก้ไขให้ แต่ให้โอนเงินให้ก่อน 50,000 บาท วันแก้ไขจมูกจะโอนคืนให้ จึงหลงเชื่อโอนเงินให้อีก จากนั้นก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด และเพิ่งมาเห็นข่าวว่านายจิรัฏฐ์ ถูกตำรวจ ปคบ. จับกุมข้อหาอ้างเป็นหมอเปิดคลินิกศัลยกรรมเถื่อนเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2565

คุณเก๋ เป็นอีกหนึ่งคนที่เข้ามาทำศัลยกรรมที่ โรเซ่คลินิก จากเริ่มแรกอยากตัดเหนียง พอไปถึงคลินิก ถูกนายจิรัฏฐ์ คะยั้นคะยอให้เสริมจมูก รวมทั้งหมดเกือบ 70,000 บาท โดยที่ นายจิรัฏฐ์ เป็นคนลงมือผ่าตัดเอง หลังจากนั้นยังมาชักชวนให้ร่วมลงทุนด้วย ตอนนั้นหลงเชื่อจึงโอนเงินร่วมลงทุนเกือบ 6 แสนบาท แต่ไม่มีเอกสารใด ๆ มาให้เลย กระทั่งมารู้อีกทีว่าโดนหลอก ก็ต่อเมื่อตำรวจ ปคบ. บุกจับ นายจิรัฏฐ์ ว่าไม่ใช่หมอ จบ ม.6 แต่ลักลอบเปิดคลินิกศัลยกรรม แล้วอ้างเป็นหมอ

หลังถูกจับกุม นายจิรัฏฐ์ ได้ประกันตัว แล้วยังมาหลอกคนอื่นให้โอนเงินทำศัลยกรรมอีก มีคนหลงเชื่อ หลัง นายจิรัฏฐ์ ได้ประกันตัวแล้วถึง 20 ราย ยอดความเสียหายประมาณ 7 แสนบาท

ตอนนี้ กลุ่มผู้ร้องเรียนไม่ทราบว่า นายจิรัฏฐ์ ได้หลอกผู้คนไปกี่คน ได้เงินไปเท่าไหร่แล้ว เพราะว่าหลังจากมีผู้เข้าไปคอมเมนต์ว่า นายจิรัฏฐ์ โกง ก็มีการปิดเฟซบุ๊ก พอเปิดเฟซบุ๊กอีกครั้ง ก็ปิดไม่ให้คนเห็นคอมเมนต์ ทำให้รวบรวมผู้เสียหายไม่ได้ว่ามีจำนวนมากน้อยแค่ไหน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark