ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ตัดพ้อดับเพลิงมาช้า ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง สูญนับ10 ล้านบาท จ.สงขลา

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้กลางหมู่บ้านหรูที่จังหวัดสงขลา เจ้าของบ้านตัดพ้อหลังระดมโทรแจ้งดับเพลิงให้มาช่วย แต่กลับถูกปฏิเสธอ้างไม่ใช่เจ้าของพื้นที่ก่อนจะโยนกันไปมา จากเหตุไฟไหม้แค่หน้าบ้านสุดท้ายไหม้ทั้งหลัง รวมความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

นี่เป็นคลิปภาพเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน เปลวเพลิงกำลังลุกลามขึ้นไปบนชั้น 2 โดยเจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Mos Tawatchai พร้อมกล่าวตำหนิเจ้าหน้าที่ดับเพลิงว่า "ตอนนี้ไฟไหม้ทั้งหลังแล้วคะ รถดับเพลิงยังไม่มาเลย เป็นชั่วโมงแล้วไม่มีใครช่วยได้เลยคะ กว่าจะมาถึง"

เหตุไฟไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นบ้านหรูสองชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลจากทั้ง 3 ตำบล ต่างเร่งช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ ส่วนคนในบ้านอาศัยอยู่กันทั้งหมด 9 คน โชคดีที่ทุกคนวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาจากบ้านได้

ด้านเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นเจ้าของร้านทองในตัวเมืองหาดใหญ่ เล่าว่า ไฟไหม้ตั้งแต่เวลา 23:45 น. เปลวเพลิงลุกไหม้จากหน้าบ้าน ระหว่างนั้นพยายามโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง แต่กลับถูกปฏิเสธอ้างว่าไม่ใช่พื้นที่รับผิดชอบ นานเกือบ 1 ชั่วโมงกว่าจะได้รับการช่วยเหลือทำให้ไฟลุกลามขึ้นไปบนชั้น 2 ของตัวบ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง โชคดีที่เอาลูกชายฝาแฝดวัย 2 เดือน ออกจากบ้านได้

จากการตรวจสอบพบมีทรัพย์สิน รถจักรยานยนต์ และรถยนต์หรูรวม 6 คัน ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark